“Đợt phục hồi” tiền điện tử có thể chỉ mới bắt đầu, khi người bán đã kiệt sức

Thị trường tiền điện tử có thể sẽ có một “đợt phục hồi” sau đợt biến động mạnh vào tháng 6, khi một số nhà phân tích cho rằng áp lực bán trên các sàn giao dịch đã giảm bớt.

Nền tảng thông tin tiền điện tử Santiment đã đăng trên X vào ngày 2 tháng 7 rằng: “Nhìn vào triển vọng của tháng 7, có lý do chính đáng để lạc quan sau quá nhiều sự đầu hàng của các nhà giao dịch nhỏ lẻ”.

Báo cáo này còn cho biết thêm rằng tâm lý thị trường tiêu cực và tổn thất của nhà giao dịch có nghĩa là “một đợt phục hồi có thể chỉ mới bắt đầu”.

Theo Coinmarketcap, Bitcoin (BTC) đã giảm gần 7% vào tháng 6, chạm đáy ở mức 59.500 USD trong tháng.

Theo TradingView, nhiều loại tiền điện tử khác cũng giảm theo khi vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm khoảng 400 tỷ USD giữa mức đỉnh 2,5 nghìn tỷ USD và mức thấp nhất vào tháng 5.

Nhà phân tích của CryptoQuant Minkyu Woo cũng có lý do tương tự để lạc quan khi tuyên bố trong bài đăng ngày 1 tháng 7 rằng người bán “cuối cùng đã kiệt sức”.


9709b43b aaa5 4998 998d 9f1a4695c212

Dòng chảy USDT trung bình. Nguồn: Minkyu Woo/CryptoQuant.


Ông nhận thấy quy mô trung bình của dòng tiền Tether (USDT) chảy ra khỏi các sàn giao dịch kể từ tháng 1 năm 2023 đã chứng kiến ”sự suy giảm sau một đợt tăng mạnh”, với đợt tăng mới nhất vào tháng 6 cho thấy “áp lực bán diện rộng trên các sàn giao dịch đang giảm dần”.

Việc giảm dòng tiền chảy ra cho thấy các nhà đầu tư có xu hướng nắm giữ tài sản của mình hơn là rút tiền mặt khỏi thị trường.

Woo nói thêm: “Điều này có thể ngụ ý rằng tâm lý của các nhà đầu tư đã trở nên tích cực hơn sau sự kiện halving Bitcoin”.

BTC hiện đang giao dịch ở mức khoảng 62.550 USD, giảm 1,15% trong 24 giờ.

Vào tháng 7, một số trở ngại đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử bao gồm việc sàn giao dịch Mt. Gox hoàn trả số BTC trị giá 9 tỷ USD, điều này có thể dẫn đến áp lực bán khi các chủ nợ tìm cách thu hồi vốn sau một thập kỷ chờ đợi.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Miễn trừ trách nhiệm:
Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });