“Sàn giao dịch crypto” là một phần của hoạt động ngoại hối bất hợp pháp trị giá 2,2 tỷ USD của Trung Quốc

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Chính quyền Trung Quốc được cho là đã triệt phá một hoạt động ngân hàng ngầm trị giá 2,2 tỷ USD được cho là đã sử dụng “nền tảng giao dịch crypto” nước ngoài để giúp khách hàng của mình né tránh sự kiểm soát vốn của đất nước.

Vào ngày 24 tháng 12, tin tức được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho biết cảnh sát ngoại hối Trung Quốc đã phát hiện ra một ngân hàng ngầm sử dụng tiền điện tử để vượt qua các áp đặt về ngoại hối.

Xu Xiao, thanh tra từ Chi nhánh Thanh Đảo của Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước, giải thích: “Các ngân hàng ngầm mua tiền điện tử và sau đó bán tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch ở nước ngoài để lấy ngoại tệ mà họ cần”.

Ông nói: “Quá trình này hoàn tất việc chuyển đổi đồng nhân dân tệ và ngoại tệ, cấu thành hành vi mua bán ngoại hối bất hợp pháp”.


Luật pháp Trung Quốc hạn chế công dân nước này đổi ngoại tệ trị giá hơn 50.000 USD mỗi năm trừ khi họ có giấy phép. Việc lách luật được coi là rửa tiền.

Một số người tin rằng những biện pháp kiểm soát vốn này là lý do thực sự đằng sau lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc cho biết lệnh cấm là do tiền điện tử được sử dụng để rửa tiền từ tội phạm.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });