10 loại tiền điện tử hàng đầu theo doanh thu phí 1 năm

Bất chấp sự ra đời của một loạt các mạng lưới blockchain cung cấp mức phí thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn, sự thống trị của Ethereum vẫn tiếp tục và người dùng có vẻ sẵn sàng trả mức phí cao hơn.

Theo đó, Ethereum đã vượt qua Bitcoin về doanh thu phí 1 năm, theo dữ liệu do Lookonchain biên soạn. Với con số khổng lồ 2,728 tỷ USD, Ethereum rõ ràng dẫn đầu về phí, trong khi Bitcoin đứng thứ hai, tạo ra 1,30 tỷ USD phí.

Theo nền tảng phân tích chuỗi phổ biến, blockchain Tron đã giành được vị trí thứ ba với 459,39 triệu USD phí trong cùng kỳ, cho thấy mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó. Solana và Binance Smart Chain (BSC) giành vị trí thứ tư và thứ năm với lần lượt 241,29 triệu USD và 176,56 triệu USD doanh thu phí một năm.


Ảnh chụp màn hình 2024-07-07 lúc 11.48.03

Top 10 blockchain hàng đầu theo phí. Nguồn: Lookonchain.


Danh sách này có Avalanche ở vị trí thứ sáu, zkSync Era ở vị trí thứ bảy và Optimism ở vị trí thứ chín, với lần lượt là 68,83 triệu USD, 59,77 triệu USD và 40,4 triệu USD. Polygon giành vị trí thứ mười với chỉ 23,91 triệu USD phí trong năm qua.

Trong khi đó, Ethereum cũng dẫn đầu không gian nền tảng hợp đồng thông minh, chiếm 62% trong tổng vốn hóa thị trường 695 tỷ USD, điều thú vị đây là thị phần cao nhất của đồng tiền này vào năm 2024.

Phân tích mới nhất của CoinMarketCap cho thấy mạng Ethereum cũng đã vượt trội về mặt tạo ra doanh thu, chiếm 70% tổng thu nhập trong số các blockchain Layer-1. Hơn nữa, Ethereum đã chứng kiến TVL DeFi của mình tăng gấp đôi kể từ đầu năm nay, qua đó củng cố vị thế thống lĩnh của mình trong ngành.

Mặc dù tổng thể TVL của ngành DeFi đã giảm kể từ đầu năm nay, Ethereum vẫn là chuỗi thống trị trong DeFi, với khoảng 84,3% thị phần TVL, chủ yếu được thúc đẩy bởi giao dịch DEX và staking.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Miễn trừ trách nhiệm:
Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });