Áp lực bán của công ty khai thác bitcoin ‘suy yếu’ khi số tiền rút BTC giảm 85%


Áp lực bán của công ty khai thác bitcoin ‘suy yếu’ khi số tiền rút BTC giảm 85%​

admin – 29 Th6, 2024

Dữ liệu cho thấy số BTC rút từ ví liên kết với máy khai thác đã tăng từ trên 50.000 mỗi ngày xuống dưới 10.000 kể từ khi halving.

photo 2024 06 29 11 11 12 600x399 1

Dữ liệu cho thấy số lần rút tiền của thợ mỏ bitcoin đã giảm gần 90% kể từ thời điểm giảm một nửa trợ cấp khối.

Trong bài đăng Quicktake ngày 28 tháng 6, nền tảng phân tích chuỗi CryptoQuant cho biết áp lực bán của thợ đào đang “yếu đi”.

CryptoQuant: Lượng rút tiền của thợ đào Bitcoin “giảm nhanh chóng”​


Bitcoin minner đã mất nhiều tháng để thích nghi với thực tế kinh tế mới sau sự kiện halving vào tháng 4 , khiến tiền trợ cấp cho mỗi khối khai thác bị cắt giảm 50%.

Các nguyên tắc cơ bản của mạng đã phản ánh sự thay đổi đang diễn ra kể từ đó, với cả tốc độ băm và độ khó khai thác đều giảm từ mức cao nhất mọi thời đại .

“Sau khi Bitcoin giảm một nửa, phần thưởng khai thác đã bị cắt giảm một nửa, do đó, các máy khai thác kiểu cũ không còn được sử dụng vì chúng không còn hiệu quả về mặt chi phí”, người đóng góp cho CryptoQuant, Crypto Dan giải thích.

“Kết quả là hoạt động khai thác giảm và các công ty khai thác bắt đầu bán Bitcoin trong các giao dịch OTC để trang trải chi phí hoạt động khai thác”.

Trên thực tế, hashrate phản ánh trạng thái “đầu hàng” của các thợ đào, theo số liệu Hash Ribbons phổ biến — hashrate trung bình động 30 ngày thấp hơn mức tương đương 60 ngày.

Mặc dù bản thân điều đó thường được các nhà giao dịch Bitcoin coi là tín hiệu mua, nhưng Crypto Dan đã nhận thấy quá trình này sắp kết thúc.

Ông tiếp tục: “Thị trường hiện tại có thể được coi là đang trong quá trình tiêu hóa đợt bán tháo này và may mắn thay, số lượng và số lượng bitcoin mà các công ty khai thác gửi ra khỏi ví của họ đã giảm nhanh chóng trong thời gian gần đây”.

“Nói cách khác, áp lực bán của các công ty khai thác đang suy yếu và nếu toàn bộ khối lượng bán của họ được hấp thụ, có thể tạo ra tình huống mà đợt tăng giá có thể tiếp tục diễn ra.”
4dacdc69 53af 4ac5 a037 fa626e47a9d2

Rút tiền của thợ đào Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu CryptoQuant đi kèm cho thấy số lần rút tiền cao nhất từ các ví khai thác đã biết là hơn 53.000 vào ngày 10 tháng 4 – chín ngày trước khi halving.

Kể từ đó, con số đó đã giảm xuống còn khoảng 8.000 vào ngày 27 tháng 6 – giảm 85%.

Bài đăng kết luận rằng: “Có thể kỳ vọng những chuyển động tích cực trên thị trường tiền điện tử vào quý 3 năm 2024”.

Giá băm làm tăng mối lo ngại đối với các công ty khai thác BTC nhỏ​


Như Cointelegraph đã báo cáo, giá băm giảm đã dẫn đến tỷ suất lợi nhuận giảm đối với các công ty khai thác quy mô nhỏ hơn.

Chỉ riêng từ ngày 8 đến ngày 24 tháng 6, giá băm, phản ánh doanh thu dự kiến trên mỗi exahash, đã giảm 50%.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát Hashrate Index đặt giá băm ở mức 0,048 USD tính đến ngày 28 tháng 6.

Nhà kinh tế học và chuyên gia khai thác Bitcoin Jan Wuestenfeld đã trả lời trên X: “Giá băm Bitcoin giảm gần đây đã gây áp lực cho những thợ đào kém hiệu quả hơn”.

“Kể từ khi halving, hashrate đã bắt đầu giảm (dừng một phần sau khi giá tăng), nhưng đợt điều chỉnh giá hiện tại càng làm giảm doanh thu của thợ đào.”
63c3b042 5f71 4637 b16b ec0e9f49c946

Giá băm bitcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Chỉ số băm

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và người đọc nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.
Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });