• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Apple chi thêm hơn 1 tỷ USD cho trung tâm thiết kế chip tại Munich

Chu Thắng

Member
“Gã khổng lồ” công nghệ Mỹ Apple hôm 2/3 cho biết sẽ chi thêm 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD) để mở rộng trung tâm thiết kế vi mạch tại thành phố Munich, Đức.
crawl-20230302214644755-20230302214644763.jpg


(Ảnh: Bloomberg)


Khoản đầu tư sẽ được dàn trải trong sáu năm tới và theo sau cam kết trị giá 1 tỷ euro trước đó được công bố vào năm 2021, khi Apple biến Munich thành trụ sở châu Âu cho “Trung tâm thiết kế silicon” của họ.

Ông Tim Cook, Giám đốc điều hành (ECO) Apple, nói rằng các nhóm kỹ sư của công ty ở Munich đang đi đầu trong việc đổi mới, sáng tạo, giúp định hướng các công nghệ mới đóng vai trò trung tâm trong các sản phẩm của “Táo khuyết”.

Apple cho biết khoản đầu tư mới nhất của họ sẽ tài trợ cho việc thành lập ba địa điểm nghiên cứu và phát triển (R&D) mới tại trung tâm Munich, nơi đang có khoảng 2.000 kỹ sư hoạt động.

Ông Johny Srouji, Phó Chủ tịch cấp cao về công nghệ phần cứng của Apple, nói rằng các nhóm R&D ở Munich sẽ góp phần phát triển các sản phẩm mang lại “hiệu suất, hiệu quả và tiết kiệm điện năng cao hơn”.

Động thái này là một phần trong chiến lược phát triển chip riêng cho iPhone, iPad, MacBook và các sản phẩm khác của Apple nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài.

Những thay đổi trong chuỗi cung ứng trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành đã gây ra tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu, cản trở các ngành công nghiệp quan trọng. Diễn biến đó cũng khiến các doanh nghiệp châu Âu và Mỹ phải tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào hoạt động sản xuất của châu Á.

Apple hiện có khoảng 4.500 nhân viên tại Đức và đã hoạt động tại Munich từ năm 1981 tới nay.


Vietnambiz
 
Bên trên