Arthur Hayes: Bitcoin ETF spot có thể “hủy diệt hoàn toàn” Bitcoin

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Cựu CEO của BitMEX cảnh báo các quỹ Bitcoin ETF spot có thể “hủy diệt hoàn toàn” Bitcoin nếu chúng quá thành công.

Athur Hayes – người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX vào năm 2014 – đã giải thích trong một bài đăng trên blog ngày 23 tháng 12 rằng Bitcoin có giá trị vì “nó di chuyển”.

“Expression” is my last article of 2024. I offer some thoughts on expressions of the #crypto investment theme that will ultimately prove to be worthless.

May the Pump be with you!https://t.co/bG4ZnSjYu5 pic.twitter.com/nbru6yZlJD

— Arthur Hayes (@CryptoHayes) December 23, 2023

Tuy nhiên, Bitcoin ETF spot được tạo ra để “hút bớt tài sản” và “lưu trữ chúng trong một kho tiền ẩn dụ”, ông nói.

Nếu các nhà phát hành Bitcoin ETF cuối cùng nắm giữ tất cả Bitcoin và các nhà đầu tư cuối cùng mua các công cụ phái sinh Bitcoin thay vì tự HODL – số lượng giao dịch trên mạng sẽ cạn kiệt và các thợ đào sẽ mất mọi động lực để tiếp tục xác thực các giao dịch.

Về cơ bản, nếu các quỹ ETF do các nhà quản lý tài sản TradFi quản lý quá thành công, chúng sẽ phá hủy hoàn toàn Bitcoin.
New Arthur Hayes article dropped. ETFs could kill bitcoin.
The price of bitcoin is unlikely to keep increasing enough to sustain miners alone. This has always been the case but the remedy was that transaction fees would provide miners the revenue. pic.twitter.com/rn7V5hEv2F

— HellB (@Crypto_Hellboy) December 24, 2023

Thật thú vị, Hayes tưởng tượng rằng nếu một kịch bản như vậy xảy ra, một mạng tiền điện tử mới sẽ thay thế Bitcoin và thậm chí mở rộng tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto về tiền điện tử ngang hàng.

Thật đẹp khi bạn nghĩ về nó. Nếu Bitcoin trở thành một tài sản tài chính do nhà nước kiểm soát, nó sẽ chết vì không được sử dụng.

“Người dân sẽ một lần nữa có hệ thống tài chính và tài sản tiền tệ không do nhà nước kiểm soát. Hy vọng rằng, lần thứ hai, chúng ta sẽ học được cách không trao chìa khóa riêng của mình cho các công ty Phố Wall”.

Những suy nghĩ về Bitcoin của Hayes diễn ra chỉ hai tuần trước khi tất cả các ứng dụng Bitcoin ETF spot đang chờ xử lý được chấp thuận, mà các nhà phân tích của Bloomberg dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1 năm 2024.

BlackRock, Grayscale, Bitwise, WisdomTree, Invesco và Galaxy, Fidelity, Ark Invest, Valkyrie, Franklin, Hashdex, Global X ETF và Pando Asset đều đang chờ quyết định của SEC về các ứng dụng Bitcoin ETF spot của họ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });