Báo cáo cho biết tiền điện tử phát triển mạnh ở Trung Quốc bất chấp lệnh cấm

Những người đam mê tiền điện tử ở Trung Quốc sẵn sàng đầu tư nhiều vào tiền điện tử hơn so với cùng nhóm người ở Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan.

Đây là theo báo cáo tháng 12 năm 2023 của công ty đầu tư mạo hiểm Kyros Ventures của Việt Nam, với sự hỗ trợ của 10 cơ quan truyền thông từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Trong cuộc khảo sát với 5.268 người tham gia, hơn 70% người tham gia cho biết tiền điện tử chiếm hơn một nửa danh mục tài sản của họ.

Tuy nhiên, 33,3% nhà đầu tư Trung Quốc nắm giữ một lượng lớn stablecoin, xếp họ ở vị trí thứ hai sau Việt Nam, với 58,6% nhà đầu tư nắm giữ stablecoin. Ngoại trừ Việt Nam và Trung Quốc, hầu hết các nhà đầu tư ở các quốc gia khác đã giảm tỷ lệ nắm giữ stablecoin, cho thấy họ ngại rủi ro hơn khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

5250cc1c 9c64 4eed be1b 2b906e8e4817

Người dùng Trung Quốc sẵn sàng đặt cược lớn vào tiền điện tử hơn so với các đối tác châu Á của họ. Nguồn: Kyros Ventures.

Trung Quốc chính thức là một trong những khu vực pháp lý khắc nghiệt nhất thế giới đối với tiền điện tử. Quốc gia này đã cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2021 và chính quyền đã bắt giữ, phạt tiền và bỏ tù những người làm việc trong lĩnh vực này.


Theo báo cáo, bất chấp lệnh cấm, phần lớn các nhà đầu tư ở Trung Quốc chọn giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX). Đặc biệt, Thái Lan có tỷ lệ người nắm giữ stablecoin thấp nhất, chỉ 22%.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });