Các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin tăng gần gấp ba vào năm 2023

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Bạn đang tìm một nơi để tiêu Bitcoin ngoài đời thực? Theo dữ liệu từ cộng đồng BTC Map, việc này có thể dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo báo cáo của người dùng, BTC Map hiện liệt kê hơn 6.300 nhà cung cấp đã chấp nhận Bitcoin trong năm qua.

screenshot 2024 01 07 at 4

Nguồn: BTC Map.

Tổng số đó gần gấp ba lần số lượng nhà cung cấp chấp nhận Bitcoin vào cuối năm 2022 – chỉ 2.200, theo dữ liệu của BTC Map. Trong khi một số nhà cung cấp có thể bị cộng đồng đóng góp dữ liệu bỏ quên, thì xu hướng này dường như cho thấy rằng việc áp dụng Bitcoin đang gia tăng, bất chấp sự biến động về giá của nó trong suốt năm 2023.


Tuy nhiên, thanh toán hàng hóa bằng bitcoin có thể là một hành động rủi ro. Ví dụ: Bitcoin được sử dụng để mua một chiếc bánh pizza trị giá 20 USD vào đầu năm 2023 sẽ có giá trị hơn 50 USD. Điều đáng kinh ngạc là giao dịch mua đầu tiên được thực hiện bằng Bitcoin là hai chiếc bánh pizza lớn với giá 10.000 BTC, trị giá 44 triệu USD theo giá ngày nay.

Các nhà cung cấp bitcoin có mặt trên khắp thế giới, nhưng dường như tập trung ở Châu Âu, Hoa Kỳ và đặc biệt là Châu Mỹ Latinh. Trong khi Philippines có hàng trăm nhà cung cấp được tổng hợp, Đông Á dường như đang bị tụt hậu trong việc áp dụng, Trung Quốc với dân số hơn 1,4 tỷ người không có bất kỳ nhà cung cấp nào chấp nhận Bitcoin do lệnh cấm tiền điện tử ở nước này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });