Chỉ số PMI ngành sản xuất của ISM tại Mỹ giảm xuống 48,5 trong tháng 6 so với mức dự kiến là 49,1  • Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất của ISM giảm nhẹ trong tháng 6, cho thấy sự thu hẹp đang diễn ra.
  • Đồng đô la Mỹ tiếp tục chịu áp lực giảm giá sau dữ liệu chỉ số PMI ảm đạm.

Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ tiếp tục suy giảm trong tháng 6, với chỉ số PMI ngành sản xuất của ISM giảm từ mức 48,7 trong tháng 4 xuống 48,5. Dữ liệu này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 49,1.

Chỉ số việc làm trong cuộc khảo sát chỉ số PMI đã giảm từ mức 51,1 trong tháng 5 xuống 49,3, trong khi Chỉ số đơn hàng mới cải thiện từ 45,4 lên 49,3. Cuối cùng, Chỉ số giá phải trả, thành phần lạm phát, đã giảm từ mức 57 trong cùng kỳ xuống 52,1.

Bình luận về kết quả của cuộc khảo sát, “Hoạt động sản xuất của Mỹ tiếp tục suy giảm vào cuối quý hai. Nhu cầu lại yếu, sản lượng giảm và đầu vào vẫn ở mức phù hợp”, Timothy R. Fiore, Chủ tịch Ủy ban Khảo sát Kinh doanh Sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết. Fiore cho biết thêm: “Các công ty của các thành viên tham gia hội thảo đã hạ mức sản xuất hàng tháng do việc giảm số lượng nhân viên tiếp tục diễn ra trong tháng 6”.

Phản ứng của thị trường


Đồng đô la Mỹ chịu áp lực giảm giá khiêm tốn sau dữ liệu chỉ số PMI. Vào thời điểm viết bài, Chỉ số đô la Mỹ đã giảm 0,2% trong ngày ở mức 105,60.

Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });