Chiến lược DCA mới cho thấy việc bán Bitcoin ở mức “cực kỳ tham lam” sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất

Phân tích của Redditor cho thấy việc bán bớt một phần Bitcoin (BTC) khi thị trường đang ở trạng thái “Cực kỳ tham lam” là một chiến lược đầu tư có lợi nhuận hơn là chỉ mua và HODL nó.

Redditor “skogsraw” đã chia sẻ một phân tích ngày 21 tháng 3 cho thấy rằng lợi tức đầu tư (ROI) sẽ cao hơn khi sử dụng Chỉ số Sợ hãi và Tham lam để đưa ra chiến lược tính trung bình chi phí bằng đô la (DCA) so với chiến lược DCA “phổ biến”.

Theo Skograw, sử dụng chiến lược DCA phổ biến bằng chuyển 100 USD vào Bitcoin mỗi tuần một lần, bắt đầu từ ngày 17 tháng 3 năm 2018 đến ngày 9 tháng 9 năm 2023 – thu được 124,8% lợi tức đầu tư.

Chiến lược thứ hai liên quan đến kế hoạch DCA theo cấp độ, sẽ mua 150 USD Bitcoin mỗi tuần trong thời điểm Cực kỳ sợ hãi, 100 USD nếu ở trạng thái Sợ hãi, 75 USD nếu ở trạng thái Trung lập, 50 USD nếu ở trạng thái Tham lam và 25 USD nếu ở trạng thái Tham lam cực độ – thu được 140,1% lợi tức đầu tư.

Chiến lược thứ ba cũng tương tự ngoại trừ việc nhà đầu tư sẽ bán 5% số Bitcoin tích lũy được nếu ở vùng cực kỳ tham lam. Đây hóa ra là chiến lược mang lại lợi nhuận cao nhất, với ROI 184,2%.

6c9661ec ce5c 4d85 8f39 6a8e0b93b4db

Kết quả thử nghiệm của Skograw đo lường ROI của BTC với các chiến lược giao dịch khác nhau. Nguồn: Reddit.

Tuy nhiên, Skograw thừa nhận các cuộc thử nghiệm chưa được kiểm tra chéo và nhấn mạnh rằng việc thử nghiệm cũng nên được tiến hành trên nhiều khung thời gian hơn.

Phát hiện của Skograw cũng không tính đến phí giao dịch của mạng Bitcoin, thường đạt đỉnh điểm trong thời điểm Tham lam tột độ.

Dù sao thì đây cũng là những kết quả rất thuyết phục có lợi cho việc điều chỉnh chiến lược DCA của bạn. Hy vọng bạn thấy nó hữu ích trong đợt tăng giá sắp tới!

Những phát hiện này phù hợp với quan điểm của Crypto Fear & Greed rằng sự điều chỉnh của thị trường thường xảy ra khi các nhà đầu tư quá tham lam.

Điểm chỉ số Crypto Fear & Greed hiện mức 75/100 hoặc Greed (Tham lam).

Nó đã giảm 15 điểm kể từ ngày 5 tháng 3 khi đạt 90/100 hay “Tham lam cực độ” – mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 2 năm 2021.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });