• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Chiều 6/3, giá dầu châu Á đi xuống

Ng Quyên Phúc

New member
BNEWS
Chiều 6/3, giá dầu châu Á đi xuống sau khi Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay thấp hơn dự kiến và các nhà đầu tư chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Fed.
143603-gia-dau-the-gioi-tiep-tuc-giam-ngay-30-1-2023.jpg
Trong ảnh: Một giàn khoan dầu tại thị trấn al-Qahtaniyah, tỉnh Hasakah, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

143603-gia-dau-the-gioi-tiep-tuc-giam-ngay-30-1-2023.jpg


Cụ thể, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn có lúc giảm 53 xu Mỹ (0,6%) xuống 85,30 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,6% xuống 79,21 USD/thùng.
Vandana Hari, người sáng lập đơn vị phân tích thị trường dầu mỏ Vanda Insights, cho biết thị trường dầu mỏ vẫn đang giằng co giữa tâm lý lạc quan về việc Trung Quốc mở cửa trở lại và mối lo chính sách tăng lãi suất gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ.
Trong báo cáo công tác chính phủ do Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đọc tại phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Nhân Đại, tức Quốc hội Trung Quốc) khóa XIV sáng 5/3 tại Bắc Kinh, nước này đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 5% trong năm 2023, thấp hơn mục tiêu tăng trưởng 5,5% vào năm 2022.
Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Ngân hàng Đầu tư UBS đã nâng dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc lên 5,4% trong năm 2023 và 5,2% cho năm 2024 so các mức tương ứng trước đó là 4,9% và 4,8%.
Tao Wang, chuyên gia nghiên cứu kinh tế tại Ngân hàng Đầu tư UBS, nhận định việc mở cửa lại nền kinh tế đang diễn ra tốt hơn dự đoán trước đó, làn sóng thứ hai của dịch COVID đã không xảy ra và có rất ít dấu hiệu về sự gián đoạn nguồn cung.
Giá dầu có thể chịu ảnh hưởng do làn sóng tăng lãi suất trên toàn thế giới khi các ngân hàng trung ương toàn cầu nỗ lực chống lạm phát.
Cuối tuần qua, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết “rất có khả năng” họ sẽ tăng lãi suất trong tháng này để kiềm chế lạm phát.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ có điều trần trước Quốc hội trong hai ngày 7-8/3, nơi ông có thể trả lời về việc Fed có cần tăng lãi suất nhiều hơn hay không. Việc tăng lãi suất trong tương lai của Fed cũng có thể phụ thuộc vào số liệu về thị trường việc làm tháng Hai và báo cáo lạm phát cùng tháng./.Bnews
 
Bên trên