Circle trở thành đơn vị phát hành stablecoin được cấp phép đầu tiên theo MiCA

Vào ngày 1 tháng 7, Jeremy Allaire, đồng sáng lập kiêm CEO của Circle, đã thông báo rằng công ty đã trở thành đơn vị phát hành stablecoin đầu tiên tại Liên minh Châu Âu nhận được sự chấp thuận theo quy định trong khuôn khổ quản lý Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) toàn diện của EU.

USDC và EURC của Circle tuân thủ theo quy định mới, có hiệu lực ngay lập tức, xua tan nỗi lo rằng các nhà đầu tư sẽ phải đổi stablecoin của mình hoặc chuyển tiền sang các tài sản kỹ thuật số khác để tuân thủ quy định.

Sau đó, Allaire thông báo rằng Circle đã chọn Pháp làm trụ sở chính của công ty tại Châu Âu, với lý do là Pháp có lập trường hướng tới tương lai về quy định tài sản kỹ thuật số và mối quan hệ hợp tác của Circle với Cơ quan giám sát của Pháp (ACPR).

Nỗi lo sợ của MiCA và thị trường stablecoin


Để chuẩn bị cho sự thay đổi về quy định của Liên minh châu Âu, một số sàn giao dịch đã công bố những thay đổi về chính sách và sản phẩm liên quan đến stablecoin của họ.

fe07f824 c5ce 4802 bbfc bc9958288fe8

Dòng thời gian thực hiện khuôn khổ quản lý MiCA. Nguồn: EMSA.

Bitstamp cũng làm theo và hủy niêm yết stablecoin EURT của Tether vào cuối tháng 6 để chuẩn bị cho những thay đổi lớn mặc dù họ là một trong những sàn giao dịch đầu tiên niêm yết token kỹ thuật số fiat này.

Binance cũng áp dụng cách tiếp cận tương tự nhưng nhẹ nhàng hơn đối với các quy định mới về stablecoin bằng cách áp dụng chiến lược “chỉ bán” cho một số sản phẩm stablecoin nhất định trên thị trường châu Âu. Sàn giao dịch tập trung lớn nhất thế giới giải thích rằng họ sẽ không hủy niêm yết bất kỳ stablecoin nào tại thời điểm này đối với người dùng châu Âu, thay vào đó, họ chọn dán nhãn các loại tiền pháp định tương đương là tuân thủ hoặc không tuân thủ và hạn chế một số tính năng thị trường nhất định đối với khách hàng châu Âu.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Miễn trừ trách nhiệm:
Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });