• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Cổ phiếu tâm điểm 3/3: PVD, PVT, DDV

Chu Thắng

Member
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PVD (PV Drilling), PVT (PV Trans) và DDV (DAP – Vinachem).

PVD – Tín hiệu mua ngắn hạn​


CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:


Trên đồ thị tuần, diễn biến nhịp Pullback sau tín hiệu breakout kênh giá dài hạn của PVD đang để ngỏ khả năng kết thúc.

Trên EOD, pha tăng giá 1/3 đã giúp cổ phiếu kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ động EMA(20).

Chỉ báo RSI bảo toàn quy luật biến động trên ngưỡng trung tính 50. Mục tiêu tăng giá được xác định tại ngưỡng Fibonancci Extenstion 100% của pha tăng liền trước.

Phân tích:

Tính từ giai đoạn nửa đầu tháng 2, khuynh hướng biến động của PVD đã hình thành trạng thái phân kỳ dương với chỉ số thị trường chung VN-Index.

Diễn biến này không những được PVD bảo toàn trong nhịp hiệu chỉnh của thị trường mà cổ phiếu còn phát đi tín hiệu báo mua mới trong phiên giao dịch 1/3. Qua đó Chứng khoán FPT đưa ra khuyến nghị mua ngắn hạn theo chiến lược swing trading đối với cổ phiếu PVD.

screenshot-2023-03-02-175447-20230302175505372.jpg


Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVD. (Nguồn: BSC).

PVT – Hồi phục kỹ thuật ngắn hạn​


CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:


Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 81,62 điểm, tăng 1,7% với khối lượng giao dịch tăng mạnh 57% so với phiên trước đó. Đồng thời, đồ thị giá vẫn duy trì trên mức hỗ trợ 80,18 điểm, nhưng Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và đây có thể mới chỉ là các nhịp hồi kỹ thuật ngắn hạn.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm. PVT là cổ phiếu nằm trong top tăng trưởng cao nhất trong nhóm YS30 tại phiên 1/3. Đồng thời, Stock Rating của PVT ở mức 86 điểm và đồ thị giá tiến sát mức kháng cự ngắn hạn 20,78, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm.

crawl-20230302175653668.png


Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVT. (Nguồn: TradingView).

DDV – Tín hiệu tích cực​


Chứng khoán BIDV (BSC)Điểm nhấn kỹ thuật:

Xu hướng hiện tại: Hồi phục ngắn hạn.

Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

DDV đang nằm trong xu hướng hình thành mô hình hai đáy. Thanh khoản cổ phiếu nằm trên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu cắt lên MA9 và MA20, ủng hộ xu hướng hồi phục.

Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy tín đấu hiệu chuyển sang ngưỡng tích cực. Khuyến nghị nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 8,6 và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng đỉnh cũ 10 (Fibonacci 0,38).

screenshot-2023-03-02-175833-20230302175845539.jpg


Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DDV. (Nguồn: BSC).


Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.


Vietnambiz
 
Bên trên