Coinbase sẽ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho Cơ quan Cảnh sát Liên bang Hoa Kỳ

Cơ quan Cảnh sát Liên bang Hoa Kỳ (USMS) sẽ sử dụng Coinbase Prime để lưu ký một số tài sản kỹ thuật số như một phần trách nhiệm của cơ quan thực thi pháp luật trong việc xử lý việc tịch thu tài sản.

Trong thông báo ngày 1 tháng 7, Coinbase cho biết USMS đã chọn nhánh đầu tư tổ chức của sàn giao dịch “để cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch nâng cao” cho các tài sản kỹ thuật số vốn hóa lớn. Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết họ sẽ quản lý tài sản “tập trung để hỗ trợ” cho cơ quan liên bang, đôi khi sẽ tiếp quản tiền điện tử do Bộ Tư pháp tịch thu.

Năm 2022, Văn phòng Tổng thanh tra Bộ Tư pháp đã công bố kết quả kiểm toán cho thấy Cơ quan Cảnh sát liên bang “gặp nhiều thách thức trong việc quản lý và theo dõi tiền điện tử”. Vào tháng 3, USMS được cho là đã bắt đầu tìm hiểu các hợp đồng với các công ty cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ thường được được các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng để lưu giữ hoặc bán tiền điện tử bị tịch thu như một phần của cuộc điều tra hình sự. Cơ quan Cảnh sát liên bang Hoa Kỳ đã nắm giữ tài sản liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại FTX và nền tảng Silk Road khét tiếng. Theo hồ sơ của chính phủ, Coinbase Prime đã nhận được hơn 32 triệu USD cho hợp đồng với USMS.

Coinbase vẫn đang tham gia vào vụ kiện dân sự do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ trình vào tháng 6 năm 2023. Cách tiếp cận của cơ quan quản lý tài chính này đối với các trường hợp thực thi đã bị giám sát chặt chẽ trong năm bầu cử, với việc Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết vào ngày 27 tháng 6 cho phép bị cáo được xét xử bằng bồi thẩm đoàn trong các vụ án gian lận chứng khoán.

Sàn giao dịch tiền điện tử này cũng đã đệ đơn kiện SEC và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, cáo buộc các cơ quan chính phủ đã không tuân thủ các yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin.


Miễn trừ trách nhiệm:
Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });