Discount của GBTC giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) – quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới – gần như trở lại ngang bằng với giá Bitcoin (BTC) sau khi giao dịch giảm giá trong hai năm qua.

Giá trị ngày càng tăng của chúng phản ánh niềm tin của thị trường rằng những nỗ lực của Grayscale trong việc chuyển đổi quỹ của mình thành quỹ Bitcoin ETF spot sẽ thành công.

Các cuộc họp đầy hứa hẹn của SEC


Bắt đầu từ tối thứ Tư, tỷ lệ chiết khấu trên NAV của GBTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 8,6%, theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF.

Mức chiết khấu phản ánh sự khác biệt giữa vốn hóa thị trường của cổ phiếu GBTC so với tổng giá trị của tất cả BTC do quỹ tín thác nắm giữ.

Theo số liệu gần đây nhất từ trang web của Grayscale, quỹ này nắm giữ 33,75 USD BTC trên mỗi cổ phiếu, so với giá thị trường là 31,21 USD hiện tại – chỉ giảm 7,5% tính đến thứ Sáu.

Vào thời điểm đó, các bản ghi nhớ riêng từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho thấy các giám đốc điều hành của Grayscale, BlackRock và những người khác đã tổ chức cuộc họp với Phòng Giao dịch và Thị trường của SEC vào thứ Hai để thảo luận về các ứng dụng ETF tương ứng của họ.

Các cuộc họp dường như quan tâm đến việc các nhà quản lý quỹ sẽ mua lại cổ phiếu trong quỹ tín thác của họ để lấy BTC cơ bản bất cứ khi nào cổ phiếu bắt đầu giao dịch ở mức cao hơn hoặc chiết khấu so với NAV. Trong khi các công ty như BlackRock đang thúc đẩy mô hình mua lại “bằng hiện vật”, thì SEC lại muốn một mô hình bằng tiền mặt.

Niềm tin ngày càng tăng vào GBTC


Xu hướng này đã làm tăng niềm tin của nhà đầu tư rằng cơ quan này cuối cùng có thể sẵn sàng phê duyệt một quỹ ETF, mời các nhà đầu tư mua cả GBTC và BTC. ETF dự kiến sẽ không chỉ thu hút các dòng vốn tổ chức lớn vào BTC mà còn sẽ ngay lập tức khôi phục giá trị của cổ phiếu GBTC về giá trị của BTC mà nó đại diện.

Đó là một triển vọng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư GBTC sớm, những người sẽ được hưởng lợi từ cả hai tài sản nếu họ đầu tư vào quỹ trước khi chuyển đổi. Trở lại tháng 12 năm 2022, cổ phiếu GBTC được giao dịch với mức chiết khấu khổng lồ 48% so với BTC cơ bản ở mức chỉ 8 USD một cổ phiếu.

Các nhà phân tích của Bloomberg như Balchunas tin rằng quỹ ETF Bitcoin spot có 90% khả năng được phê duyệt trước ngày 10 tháng 1.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });