Đồng tiền kỹ thuật số Petro của Venezuela sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 1

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Theo báo chí đưa tin, tiền điện tử quốc gia của Venezuela sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 1. Đồng tiền này được tạo ra vào năm 2018 để giúp nước này trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, nhưng chưa bao giờ được sử dụng rộng rãi.

Việc chấm dứt hoạt động của Petro (PTR) đã được thông báo trên trang web do chính phủ điều hành dành cho đồng tiền này. Phần quản trị của trang web Patria của Venezuela, được cho là nơi duy nhất mà Petro giao dịch, chỉ có thể truy cập được bằng mật khẩu.

Tiền điện tử được nhà nước hỗ trợ bằng dầu đã được ra mắt sau khi đồng fiat bolivar giảm giá mạnh dưới áp lực từ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và sau khi Bitcoin đã có được chỗ đứng vững chắc tại quốc gia này. Việc phát hành đồng Petro được tổng thống Nicolas Maduro khởi xướng nhưng bị quốc hội phản đối.

Đồng tiền này đã đạt được đầy đủ chức năng vào năm 2020, nhưng chưa bao giờ được giao dịch ra nước ngoài, bất chấp nỗ lực của chính phủ Maduro nhằm quảng bá nó tới 10 quốc gia thành viên của Lên minh ALBA.

Chính phủ cũng đã cố gắng khuyến khích sử dụng nó trong nước, nhưng nó chưa bao giờ được công nhận là hợp pháp, có nghĩa là việc chấp nhận nó là không bắt buộc. Ngay cả Banco de Venezuela, ngân hàng lớn nhất nước này, cũng không chấp nhận đồng Petro nếu không có lệnh của tổng thống buộc họ phải làm như vậy.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });