Dự báo EUR/USD: Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp được công bố chắc chắn sẽ quyết định tâm lý thị trường  • EUR/USD duy trì xu hướng tăng trên 1,0800.
  • Không có hoạt động nào ở Mỹ do nghỉ lễ Ngày Độc Lập.
  • Các nhà đầu tư hiện đang xem Bảng lương của Mỹ vào thứ Sáu.

Đồng đô la Mỹ (USD) đã trải qua một đợt giảm giá khác, thúc đẩy Chỉ số USD (DXY) quay trở lại vùng lân cận khu vực 105,00 trong bối cảnh nhu cầu chiếm ưu thế đối với các tài sản liên quan đến rủi ro và điều kiện giao dịch cận biên do kỳ nghỉ Lễ Độc lập của Mỹ.

Sự suy thoái của đồng bạc xanh đã giữ nguyên áp lực tăng giá đối với EUR/USD, đẩy nó trở lại trên mốc quan trọng 1,0800. Áp lực lên đồng bạc xanh ngày càng gia tăng sau những kết quả không mấy tích cực từ lịch kinh tế Mỹ trong phiên trước, đặc biệt liên quan đến thị trường lao động, làm dấy lên kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào đầu tháng 9.

Gần hơn, ECB đã công bố Báo cáo cuộc họp ngày 6 tháng 6, trong đó họ đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, như được dự đoán rộng rãi. Trong Báo cáo, các nhà hoạch định chính sách tỏ ra lo ngại về lạm phát sau khi cắt giảm lãi suất vào tháng trước, lo ngại sự chậm trễ hơn nữa có thể gây tốn kém và làm phức tạp các nỗ lực trong tương lai nhằm duy trì kỳ vọng lạm phát. Các quan chức của ngân hàng cũng lưu ý rằng giai đoạn cuối cùng của quá trình giảm phát, được gọi là “chặng cuối cùng”, là thách thức lớn nhất.

Trong khi đó, bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn tương đối ổn định ở cả hai bờ Đại Tây Dương. ECB đang dự tính giảm lãi suất hơn nữa sau mùa hè, với kỳ vọng của thị trường nghiêng về hai đợt cắt giảm bổ sung vào cuối năm nay. Ngược lại, những suy đoán của những người tham gia thị trường xoay quanh việc liệu Fed sẽ thực hiện một hoặc hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay hay không, bất chấp dự đoán hiện tại của Fed về một đợt cắt giảm duy nhất, có thể là vào tháng 12.

Dựa trên Công cụ FedWatch của CME Group, có khoảng 73% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9, trái ngược với xác suất gần 95% vào cuộc họp tháng 12.

Việc cắt giảm lãi suất gần đây của ECB, cùng với quyết định duy trì lãi suất của Fed, đã làm gia tăng sự khác biệt về chính sách giữa hai ngân hàng trung ương. Sự khác biệt này có khả năng dẫn đến sự suy yếu hơn nữa của EUR/USD trong ngắn hạn. Tuy nhiên, triển vọng phục hồi kinh tế ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, cùng với những điểm yếu được nhận thấy trong các nguyên tắc cơ bản của kinh tế Mỹ, có thể giảm thiểu sự chênh lệch này, mang lại sự hỗ trợ không thường xuyên cho cặp tiền tệ trong tương lai gần.

Trong thời gian tới, sự kiện quan trọng tiếp theo đối với cặp tiền tệ sẽ là việc công bố báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp có ảnh hưởng lớn cho tháng 6 vào thứ Sáu, trước vòng bầu cử nhanh thứ hai của Pháp dự kiến diễn ra vào ngày 7 tháng 7. Về cuộc bầu cử, đảng NR của Le Pen dự kiến sẽ giành được từ 210 đến 250 ghế trong tổng số 289 ghế cần thiết để chiếm đa số trong Quốc hội.

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD


Biểu đồ


Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD


Cao hơn nữa có thể thấy EUR/USD quay trở lại mức đỉnh tháng 7 tại 1,0816 (ngày 3 tháng 7), tiếp theo là mức đỉnh hàng tuần là 1,0852 (ngày 12 tháng 6) và mức đỉnh tháng 6 là 1,0916 (ngày 4 tháng 6). Nếu cặp tiền tệ này vượt lên trên khu vực này, nó có thể đưa mức đỉnh tháng 3 là 1,0981 (ngày 8 tháng 3) trở lại mục tiêu, trước mức đỉnh hàng tuần là 1,0998 (ngày 11 tháng 1) và mốc tâm lý 1,1000.

Nếu phe đầu cơ giá xuống giành lại ưu thế, giá giao ngay có thể giảm xuống mức đáy trong tháng 6 là 1,0666 (ngày 26 tháng 6), sau đó là mức đáy trong tháng 5 là 1,0649 (ngày 1 tháng 5) và cuối cùng là mức đáy năm 2024 tại 1,0601 (ngày 16 tháng 4).

Nhìn vào bức tranh rộng hơn, các khoản lợi nhuận bổ sung sẽ xuất hiện khi vượt qua đường SMA 200 ngày quan trọng (1,0794) một cách bền vững.

Cho đến nay, biểu đồ 4 giờ cho thấy sự tiếp tục của xung lực tăng giá. Mức kháng cự ban đầu là 1,0816, tiếp theo là 1,0852. Mức hỗ trợ gần nhất là 1,0666, trước 1,0649 và cuối cùng là 1,0601. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) tăng lên khoảng 69

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });