Dự báo EUR/USD: Hiện chờ công bố Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ để tăng hơn nữa  • EUR/USD đã nhanh chóng kiểm tra lại khu vực 1,0900 sau quyết định của ECB.
  • Đồng đô la Mỹ giao dịch với mức giảm nhẹ trước thềm công bố Bảng lương phi nông nghiệp.
  • ECB đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, phù hợp với kỳ vọng.

Đồng đô la Mỹ (USD) chứng kiến mức giảm khiêm tốn vào thứ Năm, khuyến khích EUR/USD lấy lại cân bằng, nhanh chóng vượt qua rào cản 1,0900 và kết thúc phiên giao dịch với mức tăng khá quanh 1,0880.

Việc đồng bạc xanh giảm giá đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua thêm lãi suất đối với tổ hợp rủi ro, mặc dù mức tăng của EUR/USD cũng được củng cố bởi lập trường thận trọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tại sự kiện hôm thứ Năm.

Sau đó, ECB đã giảm lãi suất 1/4 điểm phần trăm như mong đợi và chỉ ra rằng Hội đồng Quản trị (GC) sẽ “tiếp tục tuân theo cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu và từng cuộc họp để xác định mức độ và thời gian hạn chế phù hợp mà không cần cam kết trước với một lộ trình lãi suất cụ thể.” Điều đáng chú ý là quyết định giảm lãi suất của ngân hàng không được nhất trí cao, do thành viên hội đồng quản trị Holzmann đã bỏ phiếu giữ nguyên hiện trạng.

Tại cuộc họp báo của mình, Thống đốc Christine Lagarde nhận xét rằng lãi suất hiện còn xa mức trung lập. Ngoài ra, bà còn đề cập rằng niềm tin của Hội đồng quản trị vào triển vọng lạm phát đã tăng lên do các dự báo trung hạn ổn định trong những quý gần đây. Mặc dù tuyên bố không cung cấp bất kỳ hướng dẫn nào về thời điểm của một động thái trong tương lai, nhưng Thống đốc Lagarde cho rằng có thể sẽ có một động thái vào tháng 9.

Quay lại với Fed: Những bình luận diều hâu gần đây từ các quan chức Fed đã làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể duy trì lập trường chính sách thắt chặt tiền tệ lâu hơn dự kiến. Tuy nhiên, dữ liệu Cơ hội việc làm đáng thất vọng của JOLT tại Mỹ trong tháng 4 (Thứ Ba), cùng với việc thay đổi việc làm ADP tháng 5 (Thứ Tư) ảm đạm và Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu cao hơn mong đợi (Thứ Năm), tất cả đã làm dấy lên suy đoán về khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và tháng 12.

Công cụ FedWatch của CME Group hiện cho thấy gần 70% khả năng lãi suất sẽ giảm xuống trước cuộc họp ngày 18 tháng 9, tăng từ khoảng 50% một tuần trước.

Trong thời gian rất gần, việc cắt giảm lãi suất gần đây của ECB đã làm gia tăng thêm khoảng cách chính sách với Fed, khiến EUR/USD có nguy cơ bị suy yếu thêm. Tuy nhiên, về lâu dài, sự phục hồi kinh tế mới bắt đầu ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, kết hợp với sự suy thoái được nhận thấy của nền kinh tế Mỹ, sẽ làm giảm sự phân kỳ của các ngân hàng, mang lại một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này.

Trong tương lai, số liệu Bảng lương phi nông nghiệp sắp ra mắt của Mỹ trong tháng 5, đáo hạn vào ngày 7 tháng 6, sẽ làm sáng tỏ thêm về thời điểm tiềm năng cắt giảm lãi suất của Fed. Nếu các bản in có kết quả yếu, các nhà đầu tư rất có thể sẽ bắt đầu định giá thêm việc giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 9, do đó duy trì xu hướng giảm giá đối với đồng bạc xanh.

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD

Biểu đồ


Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD


Nếu phe bò giữ quyền kiểm soát, EUR/USD có thể kiểm tra mức cao nhất tháng 6 là 1,0916 (ngày 4 tháng 6), sau đó là đỉnh tháng 3 là 1,0981 (ngày 8 tháng 3) và cuối cùng là đỉnh hàng tuần 1,0998 (ngày 11 tháng 1), tất cả trước khi chạm mức quan trọng 1,1000 .

Nếu giai điệu giảm giá lấy lại trạng thái sẵn sàng, trước tiên cặp tiền tệ này có thể nhắm mục tiêu mức đáy hàng tuần là 1,0788 (ngày 30 tháng 5), được hỗ trợ bởi SMA 200 ngày. Việc giảm xuống dưới mức này có thể đưa cặp tiền này xuống mức đáy trong tháng 5 là 1,0649 (ngày 1 tháng 5), trước mức đáy năm 2024 là 1,0601 (ngày 16 tháng 4).

Cho đến nay, biểu đồ 4 giờ cho thấy một số hoạt động tích lũy trong thời gian ngắn. 55-SMA (1,0858) là chướng ngại vật giảm dần tiếp theo, tiếp theo là 1,0788 và 1,0766. Về mặt tích cực, 1,0916 vượt lên trên 1,0942. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ổn định ở mức 54.

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });