Dự báo EUR/USD: Người bán nắm quyền kiểm soát, vượt qua mức 1,0700 ngay trước mắtGiá EUR/USD hiện tại: 1,0721

  • Nhà hoạch định chính sách của ECB Klass Knot gợi ý về việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn trước cuối năm.
  • Dữ liệu ảm đạm của Mỹ hạn chế sức mạnh của đô la Mỹ trước khi Phố Wall mở cửa.
  • Cặp EUR/USD đang ở chế độ rút lui sau khi không vượt qua được vùng giá 1,0750.

Biểu đồ


Sau khi không thể mở rộng mức tăng ra ngoài khu vực 1,0750, cặp EUR/USD đã giảm giá vào thứ Năm, giảm xuống mức đáy trong ngày là 1,0712 trong giờ giao dịch tại Châu Âu. Tuy nhiên, thị trường tài chính dường như đang có tâm lý tốt, hạn chế sức mạnh của đô la Mỹ. Các chỉ số châu Á và châu Âu giao dịch trong sắc xanh, củng cố Phố Wall trước giờ mở cửa.

Trong khi đó, nhà hoạch định chính sách Klaas Knot của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã bắt tay vào cuộc và nói rằng đợt cắt giảm “chỉ dưới ba” được thị trường tài chính định giá cho năm 2024 là “hoàn toàn phù hợp” với lộ trình chính sách tối ưu như đã định giá trong các dự báo của ECB. Sau đó, ông nói thêm rằng có nhiều khả năng ECB sẽ quyết định hàng quý dựa trên triển vọng.

Về mặt dữ liệu, Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã không công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô có liên quan, trong khi Hoa Kỳ (Mỹ) công bố nhiều số liệu trước khi khai mạc phiên giao dịch. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 6 đã tăng 238 nghìn, tệ hơn mức 235 nghìn dự kiến. Đồng thời, Giấy phép xây dựng đã giảm 3,8% hàng tháng trong tháng 5, trong khi lượng nhà khởi công xây dựng giảm 5,5%. Cuối cùng, Khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia được công bố ở mức 1,3 vào tháng 6, giảm so với mức 4,5 trước đó và tệ hơn mức 5 dự đoán. Cuối phiên giao dịch này, Ủy ban Châu Âu sẽ công bố ước tính sơ bộ về chỉ số Niềm tin người tiêu dùng tháng 6.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD


Từ quan điểm kỹ thuật, EUR/USD có khả năng tiếp tục trượt giá. Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang giao dịch gần mức đáy trong ngày và dưới tất cả các đường trung bình động của nó, với Đường trung bình động giản đơn 20 (SMA) sắp mở rộng mức trượt xuống dưới các đường SMA 100 và 200 phẳng. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật có đà giảm trong mức âm, phản ánh lực bán tăng lên.

Trong thời gian tới, EUR/USD ở mức trung lập đến giảm giá. Đường SMA 100 đã cắt xuống dưới đường SMA 200, duy trì độ dốc giảm, trong khi cặp tiền này hiện đang phát triển dưới đường SMA 20 phẳng. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật lại tăng cao hơn một chút, mặc dù vẫn ở mức âm. Cặp tiền tệ này sẽ cần phải vượt qua mức 1,0760 để xác nhận sự tiếp tục tăng giá, một kịch bản khó xảy ra vào thời điểm này.

Các mức hỗ trợ: 1,0710 1,0665 1,0620

Các mức kháng cự: 1,0760 1,0810 1,0840

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });