Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh nỗ lực vượt qua mức kháng cự chính 1,2650-1,2660Chia sẻ:
  • GBP/USD đã quay đầu mạnh mẽ sau khi kiểm tra vùng kháng cự chính.
  • Cặp tiền tệ này giữ trên mức 1,2600 vào đầu ngày thứ Tư.
  • Thống đốc BoE Bailey từ chối bình luận về thời điểm chuyển hướng chính sách.

GBP/USD đã lấy lại đà tăng và leo lên trên 1,2650 lần đầu tiên sau một tuần vào thứ Ba. Cặp tiền tệ này mất sức hút vào cuối ngày nhưng không gặp khó khăn gì để ổn định trên mức 1,2600. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn vẫn chưa cho thấy động lực tăng giá đang tích tụ và người mua có thể vẫn do dự trừ khi cặp tiền tệ này vượt qua mức kháng cự 1,2650-1,2660.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Lựa chọn Kho bạc Vương quốc Anh vào thứ Ba, Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey nhắc lại rằng họ đang tìm kiếm một tiến bộ bền vững hơn trong việc giảm các yếu tố lạm phát dai dẳng hơn.

“Thị trường mong đợi việc cắt giảm lãi suất trong năm nay, chúng tôi không tán thành đường cong thị trường, nhưng không phải là không có lý khi thị trường nghĩ như vậy”, Thống đốc Bailey nói thêm nhưng từ chối đưa ra bất kỳ manh mối nào về thời điểm xoay trục chính sách. Kết quả là, đồng bảng Anh đã tập hợp sức mạnh so với các đồng tiền lớn trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba.

Cuối ngày, Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 1. Báo cáo việc làm ấn tượng trong tháng 1 và dữ liệu lạm phát nóng khiến xác suất cắt giảm lãi suất trong tháng 5 giảm mạnh được công bố sau cuộc họp đó. Do đó, ấn phẩm này khó có thể cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết mới nào về triển vọng lãi suất của Fed.

Trong khi đó, chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh mở cửa sâu trong vùng tiêu cực vào thứ Tư, phản ánh môi trường thị trường không thích rủi ro. Hơn nữa, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm thấp hơn trong giờ giao dịch ở châu Âu. Trong trường hợp tâm lý thị trường tiếp tục trở nên tồi tệ vào cuối ngày, GBP/USD có thể chịu áp lực giảm giá mới.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD


Biểu đồ


Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống mức 50 sau khi tăng lên mức 60 vào thứ Ba. Sau khi đóng 2 mô hình nến trên biểu đồ 4 giờ cuối cùng trên đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 kỳ, hiện ở mức 1,2620, GBP/USD đã giảm xuống dưới mức này, cho thấy sự mất đà tăng.

Mặt khác, 1,2600 (mức tâm lý, mức tĩnh, SMA 50 kỳ) được coi là mức hỗ trợ đầu tiên trước 1,2580 (mức tĩnh) và 1,2540 (mức tĩnh).

Mức kháng cự chính nằm tại 1,2650-1,2660 (mức Fibonacci retracement 23,6% của xu hướng tăng mới nhất, SMA 200 kỳ). Nếu cặp tiền tệ này vượt qua được rào cản đó, có thể nhắm mục tiêu 1,2700 (mức tâm lý, mức tĩnh) tiếp theo.


Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });