Dự báo giá vàng: Người mua XAU/USD vượt rào cản 2.330$ trước dữ liệu việc làm Mỹ, phát biểu của Thống đốc Powell  • Giá vàng đạt mức tăng nhỏ vào đầu ngày thứ Ba, sau khởi đầu tích cực cho tuần lễ quan trọng.
  • Đồng đô la Mỹ phục hồi đà giảm qua đêm, khi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trong bối cảnh tâm lý ngại rủi ro.
  • Các nhà giao dịch vàng trở nên thận trọng trước thềm công bố dữ liệu việc làm của Mỹ, bài phát biểu của Thống đốc Fed Powell.
  • Giá vàng lấy lại đường SMA 21 ngày quan trọng khi Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày chuyển sang tăng. Đường SMA 50 ngày là rào cản trên cùng tiếp theo.

Giá vàng đang tìm cách xây dựng dựa trên đà tăng trước đó trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Tuy nhiên, những người mua vàng có thể thận trọng khi xem xét dữ liệu Cơ hội việc làm quan trọng của JOLT tại Mỹ và bài phát biểu của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào cuối ngày.

Trọng tâm là bài phát biểu của Thống đốc Fed Jerome Powell


Bất chấp đà tăng giá của vàng, người mua dường như đang gặp khó khăn, khi đồng đô la Mỹ phục hồi khoản lỗ qua đêm trong bối cảnh rủi ro nhẹ nhàng hơn. Đồng bạc xanh cũng tận dụng mức tăng mới của cặp USD/JPY khi đồng yên Nhật tiếp tục giảm về mức 162,00.

Mức tăng mới nhất của giá Vàng có thể là do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trên đường cong, khi các nhà giao dịch tìm cách chốt lời trước các rủi ro sự kiện quan trọng của Mỹ. Lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ giảm trở lại sau khi đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức quan trọng 4,50%.

Nhìn về phía trước, sự sụt giảm dự kiến trong dữ liệu Cơ hội việc làm JOLT của Mỹ xuống còn 7,9 triệu trong tháng 5 so với 8,05 triệu của tháng 4 có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang nới lỏng, làm tăng kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Tuy nhiên, phát biểu của Thống đốc Powell trong Hội đồng Chính sách tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) ở Sintra có thể sẽ đóng một vai trò then chốt trong hành động giá Vàng.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá 64% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và một đợt cắt giảm khác vào tháng 12.

Vào thứ Hai, giá Vàng chứng kiến sự biến động giá hai chiều tốt, bước đầu giao dịch thận trọng bắt đầu một tuần lễ lớn. Giá vàng cũng bị ảnh hưởng sau khi đô la Mỹ tăng vọt bất chấp dữ liệu PMI ngành sản xuất của ISM trái chiều tại Mỹ. PMI ngành sản xuất của ISM giảm xuống 48,5 vào tháng trước từ mức 48,7 trong tháng 5. Chỉ số phụ Giá sản xuất phải trả của ISM cũng giảm mạnh xuống 52,1 trong tháng 6 từ mức 57,0 của tháng 5, không đạt mức dự kiến là 55,9.

Tuy nhiên, sự tăng giá của đồng đô la Mỹ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do các nhà giao dịch cân nhắc dữ liệu lạc quan, điều này hỗ trợ cho việc Fed đặt cược vào một chính sách xoay trục ngay từ tháng 9. Điểm yếu mới của đồng đô la Mỹ đã giúp giá Vàng phục hồi tốt, được hỗ trợ thêm bởi sự bù đắp ngắn hạn của các nhà giao dịch ngắn hạn và một số giao dịch mua giá hời trên thị trường tiền mặt.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày


Biểu đồ


Với việc Chỉ báo sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI) lấy lại mức 50 và giá Vàng đóng cửa vào thứ Hai trên đường trung bình động giản đơn (SMA) 21 ngày ở mức 2.328$, người mua đã quay trở lại cuộc chơi.

Tuy nhiên, họ cần tìm kiếm một nến hàng ngày đóng trên rào cản đường SMA 50 ngày ngay lập tức tại 2.338$ để tiếp tục phục hồi từ mức thấp hàng tháng là 2.287$.

Rào cản tăng giá có liên quan tiếp theo được căn chỉnh ở mức tâm lý 2.350$, trên đó mức cao nhất trong hai tuần là 2.369$ có thể bị thách thức.

Mặt khác, mức hỗ trợ chuyển sang mức kháng cự đường SMA trong 21 ngày tại 2.328$ có thể mang lại sự hỗ trợ ngay lập tức. Một động thái duy trì dưới mức sau sẽ kiểm tra mức thấp nhất của ngày hôm trước là 2.319$.

Các đợt sụt giảm bổ sung có thể đe dọa ngưỡng 2.300$, dưới ngưỡng đó, khu vực hỗ trợ 2.290$ sẽ là trọng tâm chú ý. Xung quanh mức đó, mức thấp của tuần trước và mức thấp của tháng 6 vẫn tồn tại.

Chỉ số kinh tế​

Bài phát biểu của Thống đốc Fed Powell​


Jerome H. Powell nhậm chức thành viên Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang vào ngày 25 tháng 5 năm 2012, để hoàn thành nhiệm kỳ chưa hết hạn. Vào ngày 2 tháng 11 năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã đề cử Powell làm Thống đốc tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang. Powell nhậm chức Thống đốc vào ngày 5 tháng 2 năm 2018.

Đọc thêm.

Bản công bố tiếp theo: Thứ Ba, ngày 02/07/2024 lúc 13:30

Tần suất: Không đều

Mức đồng thuận: –

Trước đó: –

Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });