Dự báo giá vàng: XAU/USD chịu áp lực nhẹ gần mức 2.030$Chia sẻ:

Giá XAU/USD hiện tại: 2.027,49$

  • Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đang tăng lên, tạo ra sự hỗ trợ ngắn hạn cho đồng USD.
  • Các nhà đầu tư đang chờ công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản của Mỹ.
  • XAU/USD có sức hút giảm giá trong thời gian tới, nhưng không phải mọi thứ đều bị mất đối với phe đầu cơ giá lên.

Biểu đồ


Vàng giao ngay giao dịch với giai điệu nhẹ nhàng trong phiên giao dịch tại Mỹ, kéo dài thời gian suy giảm ban đầu xuống mức thấp mới trong ngày. Kim loại sáng mở đầu tuần với khoảng trống giảm giá nhẹ nhưng nhanh chóng lấp đầy để ổn định quanh mức 2.035$. XAU/USD hiện đang giao dịch dưới mốc 2.030$, do đồng đô la Mỹ được hưởng lợi từ sự thận trọng ngày càng tăng.

Thị trường chứng khoán giao dịch trái chiều, phản ánh tâm lý chờ đợi. Các chỉ số của Mỹ củng cố gần mức đỉnh kỷ lục nhưng không thể duy trì đà tăng trước các công bố kinh tế vĩ mô quan trọng dự kiến trong tuần. Sự chú ý tập trung xung quanh Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản (PCE) của Mỹ, thước đo lạm phát yêu thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), sau sự gia tăng bất ngờ của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1.

Trong khi đó, đồng USD đang tìm kiếm sự hỗ trợ bổ sung trong việc tăng lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sau các cuộc đấu giá. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm hiện có lãi suất 4,299% sau khi giảm xuống 4,217% trước đó trong ngày.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


Biểu đồ hàng ngày của XAU/USD cho thấy sức mua giảm dần. Kim loại sáng dao động xung quanh đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 phẳng khi các chỉ báo kỹ thuật giảm xuống xung quanh đường giữa của chúng. Kim loại sáng vẫn đang phát triển tốt trên đường SMA 100 tăng giá, trong khi đường SMA 200 thiếu sức mạnh định hướng ở phía dưới đường SMA sau, cho thấy phe đầu cơ giá lên vẫn có cơ hội thay đổi phạm vi quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, trong thời gian ngắn và theo biểu đồ 4 giờ, nguy cơ kéo dài thời gian giảm giá đã tăng lên. Các chỉ báo kỹ thuật đạt được đà giảm bên dưới đường giữa, trong khi cặp tiền tệ này hiện đang phát triển dưới đường SMA 20 đồng thời cố gắng giữ vững trên đường SMA 200 không định hướng. Kịch bản giảm giá sẽ vững chắc hơn nếu XAU/USD kéo dài thời gian giảm qua 2.019,60, mức hỗ trợ ngay lập tức.

Mức hỗ trợ: 2.019,60 2.011,40 1.995,35

Mức kháng cự: 2.032,50 2.045,20 2.064,90


Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });