Dự báo giá vàng: XAU/USD có thể phục hồi nếu mức hỗ trợ 2.277$ được giữ vững  • Giá vàng củng cố mức giảm gần 2.290$ vào đầu ngày thứ Hai.
  • Đồng đô la Mỹ giữ vững cùng với lãi suất trái phiếu chính phủ, sau dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ của Mỹ.
  • Đà giảm giá vàng có vẻ hấp dẫn hơn trong bối cảnh chỉ báo RSI hàng ngày giảm. Bất kỳ sự phục hồi nào cũng có thể là tạm thời.

Giá vàng đang suy yếu gần mức thấp nhất trong 4 tuần là 2.286$ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, đang cố gắng phục hồi nhẹ nhàng. Đồng đô la Mỹ giữ vị trí cao hơn cùng với lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, kéo dài mức tăng mạnh vào thứ Sáu sau báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mạnh mẽ của Mỹ.

Giá vàng trông chờ vào phán quyết của Fed để có thêm động lực​


Báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Bộ Lao động Mỹ cho thấy hôm thứ Sáu rằng Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 272.000 việc làm trong tháng trước, so với mức tăng việc làm là 185 nghìn được dự đoán trong khi Tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng lên 4% trong tháng 5 từ mức 3,9% trong tháng 4. Thu nhập trung bình mỗi giờ, thước đo lạm phát tiền lương, tăng 4,1% trong cùng kỳ so với mức tăng 4% trong tháng 4. Kỳ vọng của thị trường là tăng trưởng 3,9%.

Thông tin tiêu đề NFP mạnh mẽ của Mỹ và dữ liệu lạm phát tiền lương đã khiến lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh trên đường cong, với lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm, nhạy cảm với kỳ vọng chính sách của Fed, tăng mạnh nhất trong hai tháng. Đồng ssô la Mỹ theo sau sự gia tăng lãi suất trái phiếu chính phủ khi đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 9, gây áp lực nặng nề lên giá Vàng không chịu lãi suất.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đã giảm đặt cược về việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) trong tháng 9 xuống khoảng 43% từ mức khoảng 55% trước báo cáo và bây giờ chúng ta thấy gần như có khả năng xảy ra hai đợt cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024, so với khoảng 68% khả năng được thấy trước khi NFP được phát hành, theo Reuters.

Đồng đô la Mỹ tăng giá trở lại vào đầu ngày thứ Hai, khi các thị trường tăng cường đặt cược vào việc trì hoãn cắt giảm lãi suất của Fed dựa trên dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ và các thông báo chính sách của Fed vào thứ Tư.

Hơn nữa, các nhà giao dịch cũng hiểu được căng thẳng chính trị ngày càng gia tăng ở khu vực đồng euro, đặc biệt là sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố bầu cử sớm vào Chủ nhật, giải tán quốc hội sau khi các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy liên minh của ông đã thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử ở châu Âu trước đảng Tập hợp quốc gia (RN) cực hữu của Marine Le Pen.

Sự bất ổn chính trị của Pháp có thể tiếp tục gây áp lực giảm giá đối với cặp EUR/USD, làm tăng thêm giá trị cho đồng đô la Mỹ do giá Vàng phải trả.

Trong khi đó, do không có dữ liệu kinh tế hàng đầu của Mỹ vào thứ Hai, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào tâm lý rủi ro và động lực của đô la Mỹ để tạo động lực giao dịch mới đối với giá Vàng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

xau usd 638535869198785140
Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, giá Vàng đã kéo dài thời gian phá vỡ nhược điểm của nêm tăng vào thứ Sáu, sau một thời gian hợp nhất ngắn.

Khi làm như vậy, giá Vàng đã giảm xuống dưới mức trung bình động đơn giản hàng ngày (SMA) ngắn hạn quan trọng để giao dịch dưới mốc 2.300$.

Hiện tại, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đã chững lại nhưng vẫn ở dưới mức 50, gần 43, khiến khả năng giảm giá tiếp tục mở ra.

Khu vực nhu cầu trước mắt được nhìn thấy ở mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 5 là 2.277$. Sự phá vỡ kéo dài sau đó có thể gây ra một đợt bán tháo mới đối với đường SMA 100 ngày ở mức 2.214$.

Trước mức đó, rào cản tâm lý 2.250$ có thể được kiểm tra.

Ngoài ra, bất kỳ sự phục hồi nào của giá Vàng sẽ cần được chấp nhận trên mức kháng cự hỗ trợ SMA 50 ngày ở mức 2.343$.

Hơn nữa, việc lấy lại SMA 21 ngày ở mức 2.357$ sẽ rất quan trọng để phủ nhận xu hướng giảm giá trong ngắn hạn.

Người mua vàng sau đó sẽ tăng cường sức mạnh của mình để hướng tới mức cao nhất vào ngày 24 tháng 5 là 2.364$.

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });