Dự báo giá vàng: XAU/USD giảm nhưng không kết thúc, vì xu hướng tăng vẫn còn nguyên  • Giá vàng quay trở lại từ mức cao nhất trong sáu tuần là 2.393$ vào đầu tuần mới.
  • PBOC đã tạm dừng mua Vàng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6, làm giảm giá Vàng.
  • Đồng đô la Mỹ duy trì ở mức thấp nhất trong ba tuần ngay cả khi lãi suất trái phiếu kho bạc có dấu hiệu phục hồi.
  • Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày giữ trên mức 50, cho thấy hoạt động mua giá thấp vẫn tiếp tục diễn ra.

Giá vàng đang điều chỉnh thấp hơn so với mức cao nhất trong gần sáu tuần là 2.393$ được thiết lập vào thứ Sáu, mặc dù đồng đô la Mỹ (USD) bị giảm giá rộng rãi. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ phục hồi khiêm tốn và việc Trung Quốc tạm dừng mua vàng trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6.

Giá vàng chững lại xu hướng tăng do lo ngại nhu cầu của Trung Quốc


Chứng kiến tuần tăng thứ hai liên tiếp, giá Vàng có khởi đầu tuần tiêu cực vào thứ Hai, chủ yếu do những lo ngại mới về nhu cầu Vàng từ quốc gia tiêu dùng kim loại màu vàng hàng đầu thế giới, Trung Quốc. Dữ liệu cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết hôm Chủ nhật, Trung Quốc nắm giữ 72,80 triệu troy ounce vàng vào cuối tháng 6, không thay đổi so với cuối tháng 5. Dự trữ vàng của Trung Quốc giảm xuống 169,70 tỷ đô la từ 170,96 tỷ đô la, theo Reuters. Đây là tháng thứ hai liên tiếp PBOC hạn chế thêm vàng vào kho dự trữ của mình.

Ngoài ra, sự phục hồi nhẹ của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, do lãi suất trái phiếu Pháp có khả năng giảm, khiến giá Vàng không mang lại lợi suất kém hấp dẫn hơn như một tài sản thay thế. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn có vẻ sẽ lấy lại 4,30%, tại thời điểm viết bài, tăng 0,61% trong ngày.

Theo các cuộc thăm dò ý kiến, vòng bầu cử thứ hai ở Pháp vào Chủ nhật cho thấy khả năng xảy ra một quốc hội treo, khi không có đảng nào giành được đa số ở hạ viện. Liên minh Mặt trận Bình dân Mới cánh tả của Pháp giành được nhiều ghế nhất trong vòng bỏ phiếu thứ hai của cuộc bầu cử quốc hội. Khối trung dung của Tổng thống Emmanuel Macron được cho là đã dẫn trước đảng RN của Marine Le Pen trong cuộc chiến giành vị trí thứ hai.

Nếu tâm lý lo ngại rủi ro tăng lên trong phiên giao dịch tại châu Âu do bất ổn chính trị ở Pháp, đồng euro có thể giảm hơn nữa và nâng giá đồng đô la Mỹ lên trên diện rộng. Điều này có thể đẩy nhanh quá trình điều chỉnh giá Vàng.

Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế hàng đầu được công bố, giá Vàng sẽ vẫn phụ thuộc vào tâm lý rủi ro và định giá thị trường về thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hiện tại, các thị trường đang nhìn thấy 76% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, cao hơn một chút so với xác suất 74% được thấy sau khi công bố dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ Sáu.

Dữ liệu do Bộ Lao động công bố hôm thứ Sáu cho thấy NFP tiêu đề đã tăng 206.000 trong tháng 6, vượt qua dự báo của thị trường về mức tăng 190.000. Bất chấp số liệu tháng Sáu mạnh mẽ, số liệu tháng Tư và tháng Năm đã được điều chỉnh giảm đáng kể với tổng số 111.000. Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái như mong đợi, ghi nhận mức thấp nhất kể từ quý 2 năm 2021.

Yếu tố liên quan tiếp theo đối với giá Vàng vẫn là lời khai của Thống đốc Fed Jerome Powell về Báo cáo Chính sách tiền tệ nửa năm trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba. Thống đốc Powell một lần nữa có thể phản ánh những kỳ vọng ôn hòa của Fed.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày


Biểu đồ


Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn đối với giá Vàng vẫn mang tính xây dựng, bất chấp đợt giảm giá mới nhất, do Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày tiếp tục giữ trên mức 50.

Sự đột phá trong phạm vi tăng giá của tuần trước đã vượt qua mức cao nhất trong tháng 6 là 2.389$ nhưng đợt tăng giá này đã phải đối mặt với sự từ chối ngay gần mốc 2.400$.

Nếu người mua Vàng lấy lại sức mạnh thì mức cao nhất trong 6 tuần là 2.393$ sẽ được kiểm tra lại trên đường đạt mức 2.400$.

Một động thái bền vững trên mức sau có thể đưa mức cao nhất mọi thời đại là 2.450$ trở lại tầm nhìn.

Ngoài ra, giá Vàng có thể thách thức mức thấp nhất của ngày thứ Sáu là 2.352$ nếu đà thoái lui tăng tốc. Xa hơn nữa, khu vực nhu cầu 2.340$ sẽ là trọng tâm chú ý.

Vùng đó là nơi giao nhau của Đường trung bình động giản đơn (SMA) 50 ngày và SMA 21 ngày.

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });