Dự báo giá vàng: XAU/USD tích lũy đà tăng hàng tuần trước thềm công bố Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của MỹGiá XAU/USD hiện tại: 2.357,74$

  • Kỳ nghỉ lễ ở Mỹ giữ các cặp tiền chính ở mức quen thuộc trước khi kết thúc ngày thứ Năm.
  • Mỹ sẽ công bố báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 vào thứ Sáu.
  • XAU/USD củng cố mức tăng hàng tuần và có khả năng mở rộng mức tăng.

Biểu đồ


Vàng không có dấu hiệu của sự sống vào thứ Năm, giao dịch ngay dưới mốc 2.360$. Kỳ nghỉ ở Hoa Kỳ (Mỹ) đã làm trầm trọng thêm sự yên tĩnh vào nửa cuối ngày, khiến kim loại sáng củng cố mức tăng hàng tuần.

Đồng đô la Mỹ giảm giá sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell hạ nhiệt lời nói về lạm phát. Mặc dù vẫn giữ giọng điệu thận trọng, Thống đốc Powell cho biết xu hướng giảm phát dường như đang tiếp tục trở lại trong một sự kiện do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tổ chức tại Sintra. Lời nói của ông gây áp lực lên đồng bạc xanh trước dữ liệu quan trọng liên quan đến việc làm của Mỹ.

Cục Thống kê Lao động (BLS) sẽ công bố báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu và những người tham gia thị trường kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 190 nghìn vị trí mới trong tháng 6, thấp hơn mức 272 nghìn đã đạt được trong tháng 5. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ duy trì ổn định ở mức 4%, trong khi Thu nhập trung bình mỗi giờ được dự đoán sẽ tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với mức 4,1% trước đó. Các số liệu, nếu được xác nhận, có thể thúc đẩy suy đoán về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và đẩy đô la Mỹ giảm hơn nữa trên thị trường FX.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


Về mặt kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày cho thấy XAU/USD vẫn bị giới hạn trong phạm vi hẹp gần mức cao hàng tuần là 2.364,83$, mất đà nhưng rủi ro vẫn nghiêng về phía tăng giá. Cặp tiền này đang phát triển trên đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 phẳng trong khi các đường SMA 100 và 200 tiếp tục tiến xuống dưới mức đó. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật vẫn ở mức tích cực, mặc dù không có sức mạnh định hướng.

Trong thời gian tới và theo biểu đồ 4 giờ, rất có thể sẽ có một chặng đường khác về phía bắc. XAU/USD phát triển trên tất cả các đường trung bình động, với đường SMA 20 duy trì độ dốc đi lên sau khi vượt lên trên đường SMA 100 và 200. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật đi ngang nhưng vẫn giữ ở mức gần mức mua quá mức mà không có dấu hiệu cạn kiệt.

Mức hỗ trợ: 2.341,50 2.329,20 2.313,60

Mức kháng cự: 2.368,60, 2.387,60 2.400,00

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });