Đưa tin trực tiếp: Ngân hàng trung ương Anh sẽ giữ nguyên lãi suất trước cuộc bầu cử, GBP/USD sẽ tăng mạnh
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) dự kiến sẽ không thay đổi lãi suất – nếu chỉ vì cuộc tổng tuyển cử ở Anh vào ngày 4 tháng 7. Tuy nhiên, những bình luận về những diễn biến kinh tế mới nhất có thể sẽ làm rung chuyển đòng bảng Anh.

FXStreet Premium cho phép người đăng ký tham gia đưa tin và đặt câu hỏi trực tiếp cho các nhà phân tích.

Tại sao quyết định của Ngân hàng trung ương Anh lại quan trọng


Ngân hàng trung ương Anh có ảnh hưởng vượt ra ngoài biên giới Vương quốc Anh. Là một trong những ngân hàng trung ương lâu đời nhất ở một quốc gia giao dịch với toàn thế giới, những thay đổi về lãi suất sẽ tác động đến đồng bảng Anh, đồng euro và thậm chí cả đồng đô la Mỹ.

“Bà đầm già”, hay còn được gọi là BoE, đã giữ lãi suất ở mức 5,25% trong nhiều tháng dài, chờ đợi để được thuyết phục rằng lạm phát đang giảm. Trong cuộc họp mới nhất vào tháng 5, hai thành viên của Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) đã bỏ phiếu ủng hộ việc cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, bảy người khác, bao gồm cả Thống đốc Andrew Bailey, đã chọn giữ nguyên chúng.

Việc cắt giảm lãi suất ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,4% trong tháng 4 hỗ trợ chính sách tiền tệ nới lỏng hơn, trong khi chỉ số giá tiêu dùng cơ bản (CPI cơ bản) tăng nhẹ ở mức 3,5% trong tháng 5 là một nguồn cảnh báo. CPI toàn phần đứng ở mức 2% trong tháng trước, ở mức mục tiêu 2% của BoE.

Sau đó là quyết định về một cuộc bầu cử nhanh chóng ở Anh vào ngày 4 tháng 7, khiến các nhà hoạch định chính sách phải đình chỉ mọi sự xuất hiện trước công chúng. Do cuộc bầu cử sắp tới, một quyết định không thay đổi khác được nhiều người mong đợi.

Tuy nhiên, Biên bản cuộc họp đưa ra quyết định sẽ cho thấy quan điểm của ngân hàng về những diễn biến kinh tế gần đây và có thể cung cấp manh mối về khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 8. Có khả năng cao là tất cả các thành viên sẽ bỏ phiếu đồng ý – chỉ do cuộc bầu cử – nhưng văn bản này rất quan trọng để hiểu được suy nghĩ của BoE. GBP/USD được thiết lập để rung chuyển.

Bảo hiểm thị trường tài chính trực tiếp


FXStreet đưa tin về các thông tin kinh tế quan trọng ở định dạng blog trực tiếp, nhằm cung cấp cho người đọc kết quả tức thì về dữ liệu, phân tích nhanh các tài sản chính và đối với thành viên Premium, khả năng đặt câu hỏi cho chuyên gia của chúng tôi trong thời gian thực.

FXStreet Premium


FXStreet Premium cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào các nhà phân tích, phân tích hành động độc quyền, tín hiệu, hội thảo trên web, kế hoạch giao dịch của Ed Ponsi và chỉ báo tăng/giảm cho Vàng trong các sự kiện quan trọng. Tham gia FXStreet Premium tại đây.

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });