• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Elon Musk: AI khiến tôi stress nặng

Chu Thắng

New member
Elon Musk có thể không có mối quan hệ thuận hòa với các cơ quan quản lý, nhưng ông lại tìm được tiếng nói chung với chính quyền trong việc kiểm soát trí tuệ nhân tạo.
crawl-20230302115338476-20230302115338482-1.jpg


Tỷ phú Elon Musk tại ngày họp cổ đông Tesla. (Ảnh: WSJ).


Theo Reuters, trong bài thuyết trình trước các cổ động của Tesla, vị tỷ phú cho biết ông cực kỳ lo lắng với công nghệ trí tuệ nhân tạo. “AI khiến tôi căng thẳng,” Elon Musk nói gần cuối bài thuyết trình dài khoảng 4 tiếng tại Tesla Investor Day.

Những nỗ lực trí tuệ nhân tạo đầy tham vọng của riêng Tesla đã đóng một vai trò nổi bật trong phần trình bày “Kế hoạch tổng thể 3” của Elon Musk, phần thứ ba của loạt bài về tầm nhìn phát triển Tesla và chuyển đổi thế giới sang năng lượng sạch.

Trong phần thuyết trình về robot hình người Optimus, lãnh đạo Tesla đã thuyết trình chi tiết về cách họ đang sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để huấn luyện phương tiện tự lái. Động thái này được đánh giá là nỗ lực của hãng xe công nghệ dưới áp lực giám sát ngày càng tăng từ chính quyền liên bang và các tiểu bang.

Tuy vậy, khi được một nhà phân tích hỏi liệu AI có thể giúp Tesla chế tạo ô tô hay không, Elon Musk đã đưa ra một câu trả lời kém lạc quan hơn. Ông nói: “Tôi không thấy AI sẽ sớm giúp chúng ta chế tạo ô tô.”

Đầu tuần này, Elon Musk xác nhận trên trang Twitter rằng ông đang tuyển dụng một nhóm các kỹ sư AI để xây dựng đối thủ cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI và các công nghệ trí tuệ nhân tạo tương tự đang được phát triển tại Alphabet, Meta Platforms…

Cuối năm ngoái, Elon Musk đã tweet rằng: “ChatGPT đủ đáng sợ. Chúng ta đang gần chạm tới AI mạnh mẽ một cách nguy hiểm.”

Và trong buổi họp cổ đông của Tesla, ông ấy lại nhấn mạnh những lo ngại của mình. “Tôi hơi lo lắng về những thứ liên quan đến AI. Chúng tôi cần một số sự ủng hộ, từ cơ quan quản lý hoặc cơ quan nào đó giám sát sự phát triển của AI chẳng hạn,” Elon Musk nói.

“Hãy chắc chắn rằng nó đang hoạt động vì lợi ích chung. Đó là một công nghệ khá nguy hiểm. Tôi e rằng mình có thể đã làm một số việc để thúc đẩy công nghệ này,” vị tỷ phú nói thêm.

Musk cho biết nỗ lực của Tesla trong việc cho phép ô tô của họ tự lái một cách an toàn là AI hữu ích. “Tôi không biết. Tesla đang làm rất tốt trong lĩnh vực AI. Điều này làm tôi căng thẳng. Tôi không biết phải nói gì về nó,” CEO Tesla hơi lưỡng lự về phát biểu này.


Vietnambiz
 
Bên trên