• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Elon Musk lấy lại ngôi giàu nhất thế giới

HuyềnLQ

New member
Cổ phiếu Tesla tăng giá giúp tài sản của Elon Musk hôm 27/2 lên 187,1 tỷ USD, vượt Bernard Arnault.


Theo bảng xếp hạng tỷ phú thế giới Bloomberg Billionaires Index, CEO Tesla Elon Musk hiện sở hữu 187,1 tỷ USD. Con số này nhỉnh hơn 2 tỷ USD so với tài sản của ông chủ LVMH Bernard Arnault. Musk vì thế lấy lại ngôi giàu nhất thế giới sau hơn 2 tháng.

Tài sản của Musk tăng gần 7 tỷ USD hôm qua, nhờ cổ phiếu Tesla tăng hơn 5% phiên 27/2. Tổng cộng từ đầu năm, Musk có thêm 50 tỷ USD, trong khi tài sản của Bernard chỉ tăng 23 tỷ USD.

Cuối năm ngoái, Musk để mất ngôi giàu nhất thế giới. Tài sản của ông bốc hơi tới 200 tỷ USD, sau khi chạm mốc 340 tỷ USD tháng 11/2021. Nguyên nhân là cổ phiếu Tesla lao dốc trước lùm xùm quanh thương vụ Musk mua Twitter và cổ phiếu công nghệ nói chung bị bán tháo.

Dù vậy, từ đầu năm, mã này quay đầu tăng 70%. Nhà đầu tư lại đặt cược vào nhóm cổ phiếu tăng trưởng, trong bối cảnh kinh tế Mỹ vững chãi hơn và Fed đang giảm tốc độ nâng lãi suất. Tesla cũng hưởng lợi khi nhu cầu xe điện tăng cao sau các đợt giảm giá của hãng.

Tháng 12 năm ngoái, Musk cho biết có kế hoạch rời vị trí CEO Twitter sau khi ông tìm được ai đó “đủ ngớ ngẩn” để nhận công việc này. Hồi đầu tháng, tỷ phú tuyên bố cần thời gian đến cuối năm để ổn định tài chính cho Twitter trước khi chuyển giao quyền lực.

Hà Thu(theo CNN)


Vnexpress
 
Bên trên