• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Facebook chuẩn bị sa thải thêm hàng nghìn nhân viên

HuyềnLQ

New member
Nguồn tin của Bloomberg cho biết Meta Platforms – công ty mẹ của Facebook – đang lên kế hoạch cho đợt sa thải mới, sớm nhất là trong tuần này.


Sau đợt cắt giảm 13% nhân sự tháng 11 năm ngoái, mạng xã hội lớn nhất thế giới muốn tiếp tục sa thải hàng nghìn nhân viên để tăng hiệu suất cho công ty. Meta đã đề nghị các lãnh đạo lên danh sách nhân viên có thể cắt giảm.

Đợt sa thải lần này có thể hoàn tất trong tuần tới. Những người tham gia soạn thảo kế hoạch muốn hoàn thành trước khi CEO Mark Zuckerberg nghỉ chăm sóc con thứ ba sắp chào đời.

Tháng 11/2022, Meta thực hiện đợt sa thải quy mô lớn đầu tiên của công ty này, khiến 11.000 nhân viên mất việc. Họ cũng đang “làm phẳng” cấu trúc công ty – giảm số cấp quản lý và loại bỏ các bộ phận không cần thiết. Việc này đang được tiến hành và có thể ảnh hưởng đến hàng nghìn lao động.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết nguyên nhân của đợt cắt giảm lần này là để đạt các mục tiêu tài chính, không liên quan đến kế hoạch “làm phẳng” ở trên. Meta gần đây ghi nhận doanh thu quảng cáo giảm và đang chuyển hướng tập trung sang vũ trụ ảo (metaverse).

Doanh thu Facebook quý cuối năm ngoái giảm 4%, về 32,2 tỷ USD. Đây là quý thứ 3 liên tiếp số liệu này đi xuống. Dù vậy, doanh thu vẫn vượt dự báo của giới phân tích.

Meta dự kiến thu 26-28.5 tỷ USD quý này. Giới phân tích cũng cho rằng họ có thể tăng trưởng trở lại từ quý II.

Không như đợt sa thải tháng 11, việc cắt giảm lần này đã được dự báo từ lâu. Zuckerberg cho biết 2023 sẽ là “năm hiệu quả” của Meta. Dù vậy, nguy cơ sa thải khiến các nhân viên Facebook gần đây mất tinh thần làm việc. Một số lo ngại bị cắt thưởng tháng này nếu mất việc trước thời điểm đó.

Hà Thu (theo Bloomberg)


Vnexpress
 
Bên trên