FxPro: Bán lẻ mạnh mẽ tại Mỹ không khiến thị trường chứng khoán hoảng sợ

Cao Xuan

New member
US_RetailSales_231017.png
Doanh số bán lẻ tại Mỹ vượt xa dự đoán. Trong tháng 9, doanh số bán lẻ tăng 0,7% sau khi tăng 0,8% vào tháng trước. Trong sáu tháng liên tiếp tăng trưởng, người Mỹ đã thêm vào 3,4%. Điều này là bằng chứng mới cho thấy việc kiềm chế lạm phát không dễ dàng đối với ngân hàng trung ương khi có một thị trường lao động mạnh mẽ (thu nhập phong phú) và kỳ vọng lạm phát cao (do giá nhiên liệu tăng). Điều này trái với sự kỳ vọng rằng lãi suất cao sẽ làm dịu cầu trong nền kinh tế. Có lẽ cho đến khi thị trường lao động quay đầu, buộc người Mỹ phải thay đổi thái độ tiêu dùng và bắt đầu tiết kiệm.
US_RetailSales-Gas_231017.png
Doanh số bán lẻ xăng dầu đã tăng mạnh kể từ tháng 7, đạt mức cao nhất trong năm nay. Ngược lại, tiêu dùng hàng xây dựng và sửa nhà tiếp tục giảm, mặc dù ở mức cao lịch sử.
USSPX500M15_231017.png
Câu hỏi lớn hiện nay đối với thị trường là liệu dữ liệu này có thay đổi quan điểm của Fed hay không. Thường, doanh số bán lẻ mạnh mẽ tăng nhu cầu của thị trường đối với rủi ro. Trong hai tháng qua, thị trường đã coi thống kê mạnh mẽ là tiêu cực đối với cổ phiếu, mong đợi việc Fed tăng lãi suất hoặc duy trì chúng ở mức cao trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, trong vài tuần gần đây, thị trường đã quay lại một mô hình cổ điển trong đó tin tức tốt về nền kinh tế là tin tốt cho thị trường.
 
Bên trên