FxPro: Báo cáo ADP cho thấy sự chậm lại trong việc tạo việc làm

Cao Xuan

New member
Báo cáo hàng tháng của ADP đã cho thấy sự giảm mạnh trong việc tạo việc làm. Công ty ước tính số việc làm trong khu vực tư nhân tăng 89 nghìn, giảm đi một nửa so với tháng trước và yếu hơn nhiều so với số lượng 150 nghìn được dự kiến.

Một phân tích theo kích thước của doanh nghiệp cho thấy một mô hình lạ lẫm. Các doanh nghiệp lớn (500 nhân viên trở lên) đã giảm bớt 83 nghìn việc làm, trong khi các doanh nghiệp nhỏ đã tuyển thêm nhân viên: +67 nghìn ở các doanh nghiệp có từ 1-19 nhân viên. Các doanh nghiệp nhỏ hình parece thích đã thích nghi tốt hơn với sự thay đổi trong nền kinh tế, trong khi các doanh nghiệp lớn đang gặp khó khăn do điều kiện tài chính chặt chẽ hơn.
US_ADP_231004.png

Các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất là các hoạt động văn phòng (-32 nghìn), dịch vụ vận tải (-13 nghìn) và sản xuất (-12 nghìn). Ngược lại, ngành giải trí tiếp tục tăng trưởng mạnh, tạo thêm 92 nghìn việc làm.

Tuy nhiên, hình ảnh không thể nói trắng đen. Dữ liệu về số lượng việc làm còn trống rải cho tháng Tám, được công bố vào ngày thứ Ba, đã cho thấy sự gia tăng trong số lượng việc làm từ 8.92 triệu lên 9.61 triệu trong tháng Tám. Sự cải thiện này đã kích thích sự bán sụt mạnh trên thị trường chứng khoán và đẩy mạnh đồng đô la, tạo ra kỳ vọng về việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ tiến hành chính sách tiền tệ cứng hơn.

Bây giờ, chúng ta đang thấy sự mâu thuẫn trực tiếp trong các chỉ số việc làm trước báo cáo việc làm chính thức của tháng Chín vào ngày Thứ Sáu. Theo lý thuyết của ngày hôm qua, thị trường lao động yếu là điều tích cực cho thị trường chứng khoán và là lý do ít nhất cho sự điều chỉnh ngược của đồng đô la, đang trong tuần thứ 12 tăng giá so với một giỏ tiền tệ chính.
US_Job-Openings_231004.png

Tuần này cũng sẽ có sự phát hành dữ liệu từ ISM, số lượng đơn xin việc hàng tuần và chỉ số sa thải của Challenger. Những thông tin này sẽ làm sáng tỏ hình ảnh về việc làm và có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng về báo cáo việc làm chính thức vào ngày Thứ Sáu.
 
Bên trên