FxPro: Các chỉ số Hoa Kỳ có thể kết thúc giai đoạn điều chỉnh

Cao Xuan

New member
Các chỉ số chính của Hoa Kỳ đã thể hiện một sự đảo ngược ấn tượng vào ngày thứ Sáu và đã tiến hành một cuộc tăng mạnh từ đó. Nguyên nhân cơ bản là sự thay đổi trong tâm thế của Fed. Từ tuần trước, từng thành viên FOMC sau từng thành viên đã cho biết rằng có thể không cần thêm chính sách tiết chế. Điều này là một thay đổi quan trọng so với các quyết định của quan chức trong phản ứng với sự tăng nhanh của lãi suất trái phiếu dài hạn. Thú vị thay, đây là một đổi mới từ phía Fed, vì các sự thay đổi tương tự trong tâm thế của các quan chức từ năm 2007 trở lại đây thường được kích thích bởi biến động trên thị trường chứng khoán, chứ không phải thị trường trái phiếu. Dự báo thị trường hiện tại đang tính toán một khả năng 27% cho việc tăng lãi suất trong năm nay, giảm từ 47% ở đầu tuần trước.
US30Daily_231011.png

Hình ảnh kỹ thuật cũng cho thấy một sự đảo ngược đẹp. Chỉ số S&P 500 đã liên tiếp tìm được sự hỗ trợ khi giảm đến mức trung bình di chuyển 200 ngày vào những ngày đầu của tháng Mười. Có một nỗ lực bán mạnh hơn vào ngày thứ Sáu, nhưng đã thất bại. Trong vòng sáu giờ, chỉ số đã tăng 2,8%. Điều này là một tín hiệu mạnh cho sự đảo ngược.

Vào thứ Hai và thứ Ba, thị trường tiếp tục tăng trưởng, xác nhận kết thúc giai đoạn điều chỉnh kéo dài hai tháng sau khi chạm một mức hỗ trợ quan trọng. Chúng tôi cũng lưu ý rằng S&P 500 đã đóng cửa vào thứ Ba vượt qua 61,8% của biên độ giảm từ đầu tháng Tám đến ngày 4 tháng Mười.

Mùa làm ăn cũng ủng hộ những người theo chiến lược tăng giá, vì tháng Mười thường là sự khởi đầu của một kỳ nghỉ cuối năm mạnh mẽ.

Chỉ số Nasdaq-100 cũng rất lạc quan giống như S&P 500 về đà tăng gần đây, đã phục hồi vượt qua mức trung bình di chuyển 50 ngày.

Để có thêm niềm tin rằng giai đoạn điều chỉnh cuối cùng đã kết thúc, việc đợi thêm một bộ ba tín hiệu sẽ là khôn ngoan.

Chỉ số S&P 500 đã đạt đến mức 4370, một khu vực hỗ trợ quan trọng vào tháng Tám, có khả năng trở thành mức kháng cự tốt.

Chỉ số Nasdaq-100 đang trong một hẻm giảm, đã phá vỡ ranh giới dưới vào đầu tháng Mười. Tuy nhiên, chỉ khi di chuyển vượt qua mức 15400 thì mới có tín hiệu về sự đảo ngược của xu hướng.
USSPX500Daily_231011.png

Chỉ số Dow Jones 30 đã tìm thấy sự hỗ trợ dưới mức 33000 trên đường giảm, giống như đã thấy vào tháng Năm. Tuy nhiên, nó hiện đang phá vỡ mức trung bình di chuyển 200 ngày về phía dưới tại 33850. Chỉ khi gộp trên mức 34000 thì mới có tín hiệu về việc quay trở lại xu hướng tăng dài hạn và kết thúc giai đoạn điều chỉnh.
 
Bên trên