FxPro: Dầu Thô Bật Lại, Sẵn Sàng Để Giảm Thêm

Cao Xuan

New member
Sự phục hồi của giá dầu vào đầu tuần là một bước quan trọng trong việc chỉnh sửa tình trạng bán quá mức ngắn hạn, nhưng có thể chỉ kích thích sự quan tâm của các nhà bán mới.

Giá dầu đã giảm 12,8% trong sáu phiên giao dịch kể từ ngày 28 tháng 9. Một đáy cục bộ được ghi nhận ngay sau khi dữ liệu thị trường lao động được công bố. Tuy nhiên, sự quan tâm đến dầu nhanh chóng tăng lên sau sự suy giảm của áp lực lạm phát, cùng với thị trường lao động mạnh mẽ tại Hoa Kỳ. Vào thứ Hai, các nhà đầu tư đặt ra nghi ngờ về nguy cơ giảm cung cấp năng lượng do sự tham gia của các quốc gia Hồi giáo khác trong xung đột, gây nguy cơ về cung cấp dầu và khí.
BRENTDaily_231010.png

Nhưng hãy nhìn vào tình hình mà không có cảm xúc và suy đoán - hoàn toàn từ góc độ phân tích kỹ thuật. Từ quan điểm này, sự phục hồi gần đây là một sự điều chỉnh quan trọng có thể mở đường cho sự suy giảm tiếp theo.

Dầu Brent đã đảo chiều từ mức 95 đô la và nhanh chóng giảm xuống mức 83 đô la, giảm mạnh dưới mức trung bình 50 ngày. Sự giảm vào thứ Tư tuần trước cho thấy gấu đang kiểm soát thị trường mạnh mẽ.

Vào thứ Sáu, chỉ số RSI trên biểu đồ hàng ngày đã bắt đầu tiếp xúc với khu vực bán quá mức. Từ cuối năm 2020, tín hiệu này luôn kích hoạt sự đảo chiều. Tình hình tương tự đã xảy ra lần này.

Nhờ vào dữ liệu của Hoa Kỳ và xung đột quân sự ở Dải Gaza vào thứ Hai, giá dầu đã có một sự phục hồi cổ điển lên mức 61,8% từ sự suy giảm ban đầu. Nhưng sự phục hồi đã dừng lại ở đó. Chúng ta cũng chú ý rằng vào thứ Hai, giá cố gắng quay trở lại trên mức trung bình 50 ngày nhưng đã đóng cửa ngày xuống.
BRENTWeekly_231010.png
Trong hầu hết ngày Thứ Ba, không có đà tăng trưởng đáng kể trong giá dầu, mặc dù chỉ số chứng khoán tăng cường, cho thấy sự phục hồi trong nhu cầu rủi ro.

Nếu gấu tiếp tục kiểm soát thị trường dầu, chúng ta có thể thấy một khoảng trống đóng cửa vào đầu phiên giao dịch của tuần tới. Đường hỗ trợ tiếp theo trong thị trường dầu có vẻ là đường trung bình 200 ngày, nằm ngay dưới mức 82 đô la.

Mục tiêu suy giảm tham vọng hơn là 75 đô la, nơi mà điểm chia cắt quan trọng nhất của chu kỳ thị trường trong hình thức là đường trung bình 200 tuần và mức 161,8% của sự suy giảm cuối cùng có thể giao nhau vào cuối năm.
 
Bên trên