FxPro: Lạm phát cao ở Anh buộc Ngân hàng Anh phải đưa ra quyết định khó khăn

Cao Xuan

New member
Lạm phát cao ở Anh buộc Ngân hàng Anh phải đưa ra quyết định khó khăn

Dữ liệu về lạm phát tại Anh cao hơn một chút so với dự kiến, giúp đồng Bảng thể hiện sự ổn định tốt hơn so với các đồng tiền châu Âu khác vào ngày thứ Tư.
UK_CPI_231018.png

Lạm phát tổng thể đã đạt 6,7% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 9, giống với tháng trước đó và 6,8% vào tháng 7. Chúng ta đã thấy sự ổn định ở mức rất cao trong quý thứ ba, thay vì một sự chậm lại.

Cùng lúc đó, giá sản xuất (PPI) thấp hơn so với một năm trước. Giá nhập khẩu PPI thấp hơn 2,6% so với một năm trước và đã tiêu cực trong bốn tháng qua. Giá xuất khẩu PPI giảm 0,1% so với cùng kỳ năm trước và chỉ tiêu cực một chút trong ba tháng qua.

Giá cuối cùng không có vội và chậm trong việc giảm giá, thậm chí chậm đáng kể. Báo cáo này có thể là một lý do khác để Ngân hàng Anh xem xét lại. Có thể họ vẫn phải tăng lãi suất để chống lại lạm phát, hoặc họ có thể phải duy trì chúng ở mức cao trong thời gian dài hơn.
UK_PPI_231018.png

Chúng tôi tin rằng cuộc chiến chống lại lạm phát đang bước vào giai đoạn đạo đức khó khăn nhất. Nhiều dấu hiệu về sự chậm lại của nền kinh tế đã khiến các quan chức tin rằng lạm phát đang theo hướng họ muốn. Tuy nhiên, thị trường lao động chặt chẽ, sự tăng mạnh mới về giá nhiên liệu và kỳ vọng lạm phát gắn bó khiến nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn. Có lẽ, các ngân chủ trung ương sẽ phải tạm thời hy sinh sự phát triển của nền kinh tế bằng cách kiềm chế cầu để kìm hãm lạm phát.
 
Bên trên