FxPro: Sự tăng giá vàng bắt đầu mất đà

Cao Xuan

New member
Giá vàng đang ghi nhận sự chốt lời sau một cuộc tăng giá ấn tượng sau khi căng thẳng tại Trung Đông leo thang.

Giá một lượng vàng troy đã giảm xuống còn 1955 đô la tại đỉnh điểm của phiên châu Âu vào ngày Thứ Ba, sau một chuỗi tăng giá kéo dài hai tuần từ 1811 đô la lên gần 2000 đô la kể từ ngày 6.

Mở cửa tuần mới với sự điều chỉnh giảm giá đã là dấu hiệu cho thấy thị trường đang tích luỹ nhu cầu chốt lời đáng kể. Khoảng cách này đã được bù vào trong ngày, nhưng sự giảm giá vẫn tiếp tục vào ngày Thứ Ba.
GOLDDaily_231024.png

Thị trường đã giảm áp lực sau khi chỉ số RSI hàng ngày đạt mức quá mua. Nếu đây không phải là một biến động ngắn hạn, việc hiệu chỉnh toàn diện của đợt tăng giá gần đây sẽ đưa giá vàng xuống mức 1925 đô la, tương đương 61.8% của đợt tăng trước đó.

Lý thuyết có một kịch bản tích cực hơn cho vàng. Theo đó, sự điều chỉnh hôm nay về mức 1955 đô la, hoặc 76.4%, đã loại bỏ một số điều kiện quá mua và kích thích đủ nhu cầu mua để tăng giá.

Nếu xem xét các thị trường khác, chúng tôi vẫn tin rằng sự bán vàng chưa kết thúc. Lãi suất trái phiếu Mỹ 10 năm tiệm cận mức 5% vào cuối tuần trước và tạm thời vượt qua mức đó vào ngày Thứ Hai. Nhưng điều này đã thu hút người mua trái phiếu, tạo cơ hội cho sự tăng giá (đáy giá).

Mặc dù chúng thường nghe nói rằng lãi suất trái phiếu chính phủ tăng là không tốt cho vàng, nhưng không có lẽ một số lượng đáng kể vốn mua vào thị trường đang giảm giá để tránh bị thua lỗ. Dấu hiệu của việc tạo đáy có thể kích thích một sự thay đổi quan trọng trong giao dịch tổng quan, kích thích luồng vốn ra khỏi vàng và vào trái phiếu.

Thời điểm của sự thay đổi này cũng phù hợp, bởi thường tháng Mười là thời điểm thường thấy sự thay đổi trong xu hướng dài hạn với sự khởi đầu của năm tài khóa mới. Một năm trước đó, một sự thay đổi tương tự đã xảy ra với đảo chiều thị trường chứng khoán và sự suy yếu của đô la. Và bây giờ có thể là sự xuất hiện của sự quan tâm đối với trái phiếu Mỹ dài hạn bị tổn thương hơn là vàng và có thể là cổ phiếu, lãi suất của họ hiện đang thấp hơn hầu hết các giấy nợ trên thị trường.
 
Bên trên