FxPro: Sụt giảm của tiền điện tử giữa sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán

Cao Xuan

New member
Tình hình thị trường

Thị trường tiền điện tử không hỗ trợ sự gia tăng đáng kinh ngạc trong nhu cầu rủi ro trên thị trường tài chính truyền thống. Tổng vốn hóa của chúng giảm 1,7% trong vòng 24 giờ qua xuống còn 1.055 nghìn tỷ đô la - mức thấp nhất trong gần hai tuần qua.

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 27 nghìn đô la vào phiên giao dịch sáng thứ Tư. Đây là ngày thứ năm liên tiếp giảm giá sau một nỗ lực thất bại để củng cố ở trên mức trung bình 200 ngày vào cuối tuần trước. Hiện tại, BTCUSD đã rút lui về biên dưới của kênh tăng trưởng. Khả năng phục hồi từ đó sẽ xác nhận sự hình thành của một đà tăng giá. Hiện tại, đây là kịch bản ưa thích.
BITCOINDaily_231011.png

Một sự củng cố dưới mức 27 nghìn đô la có khả năng làm gia tăng sự bán ra và mở đường cho một sụt giảm nhanh chóng xuống mức 26 nghìn đô la (đỉnh cục bộ trước đó) và tiếp tục xuống 25 nghìn đô la.

Trong khi Bitcoin cố gắng duy trì đà tăng giá, Ethereum đã giảm xuống mức 1550 đô la, không xa so với đáy của tháng 9. Sự suy giảm này dưới ngưỡng của mức trung bình 200 tuần có thể thể hiện sự thiên vị của thị trường đối với gấu. Và đà tăng mạnh hơn của Bitcoin là kết quả của việc mua vào từ các tổ chức.

Ethereum gặp áp lực trong quá trình bán tài sản. Sáng chủ nhật, Ethereum Foundation đã bán một phần tài sản của họ - 1.700 ETH - trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap và chuyển số tiền thu được thành 2,7 triệu đô la USDC.

Phông tắc tin tức

Bitfinex nhấn mạnh rằng số lượng Bitcoin có sẵn cho các nhà đầu tư đã tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong gần tám năm qua. Trong khi đó, người nắm giữ đã tăng số lượng tiền ảo trong ví của họ lên một mức kỷ lục mới.

Theo Bloomberg, Binance đã đóng dự án rất được quảng cáo để hỗ trợ Sáng kiến Khôi phục Ngành công nghiệp tiền điện tử, mà họ đã cam kết ít nhất 1 tỷ đô la sau khi sàn giao dịch FTX sụp đổ. Sáng kiến chỉ thu thập được 64 triệu đô la từ một trong số các đối tác được công bố.

Theo Santiment, có thể sớm thấy sự mua tiền điện tử. Theo dữ liệu của họ, các nhà đầu tư đã rút 10 tỷ đô la tiền ảo Tether để chuyển đến ví giao dịch. Việc nạp tiền vào các địa chỉ đã được quan sát kể từ giữa tháng 9, và hiện nay khối lượng USDT trên các nền tảng giao dịch đang ở mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2023.
 
Bên trên