FxPro: Thị trường tiền điện tử bùng nổ với sự tăng trưởng

Cao Xuan

New member

Tình hình thị trường

Tổng giá trị thị trường tiền điện tử đã tăng hơn 7,3% trong 24 giờ qua, lên mức 1,25 nghìn tỷ đô la. Đây là mức định giá cao nhất kể từ tháng Tư, khi lo sợ về sự an toàn của tiền ở các ngân hàng khu vực đã đẩy dòng tiền vào. Nguyên nhân chính là do thêm thông tin đồn đoán về việc ra mắt một quỹ đầu tư chuyên biệt (ETF) theo giá thực tại trên Bitcoin. Đồng thời, việc thanh lý các vị thế ngắn hạn đã làm gia tăng biên độ dao động, khi một loạt lệnh kích hoạt đến vào thời điểm thị trường thiếu thanh khoản.

Bitcoin mở cửa ngày Thứ Ba với một bước nhảy lên 35,2 nghìn đô la, mức chưa từng thấy kể từ tháng Năm năm 2022. Chỉ số sự thống trị của loại tiền điện tử đầu tiên đã vượt qua 52%, mức cao nhất kể từ tháng Tư năm 2021.
BITCOINWeekly_231024.png
Bức tranh kỹ thuật cho thấy sự thoát ra khỏi giai đoạn hợp nhất đã được chờ đợi lâu và sự khởi đầu nhanh chóng của sự tăng trưởng. Loại tiền điện tử đầu tiên đã tìm thấy sự hỗ trợ có hệ thống vào đầu tháng Mười tại đường trung bình 50 ngày. Nó đã vượt qua điều này bằng một đợt tăng mạnh vào đầu tuần trước và sau đó giữ trên đường trung bình 200 ngày. Bây giờ, nó đang tạo sức mạnh ở khu vực trên đường trung bình 200 tuần, nơi những người giữ lâu hạn có thể tham gia vào việc mua bán.

Khoảng từ 31.000 đến 46.000 đô la là một khu vực trống trải, với không nhiều rào cản. Thị trường đã phá mạnh nó xuống năm ngoái và có ý định sẵn sàng lặp lại đợt tăng này lần này.

Tin tức nền
Theo CoinShares, đầu tư vào quỹ tiền điện tử tăng thêm 66 triệu đô la trong tuần qua, là tuần thứ tư liên tiếp tăng trưởng. Đầu tư vào Bitcoin tăng thêm 55 triệu đô la, trong khi đầu tư vào Ethereum giảm đi 7,4 triệu đô la. Đầu tư vào Solana tăng thêm 15,5 triệu đô la, vượt xa tất cả các loại tiền điện tử khác.

Sự chờ đợi về việc phê duyệt quỹ ETF theo giá thực của Bitcoin đang kích thích thêm dòng tiền vào loại tiền điện tử đầu tiên. Tuy nhiên, số tiền đầu tư hiện tương đối nhỏ so với tháng Sáu, khi Blackrock nộp đơn xin phê duyệt ETF của họ với Cơ quan Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng hơn lần này, theo CoinShares.

Bernstein nói rằng việc SEC phê duyệt ETF Bitcoin có thể hoạt động như một yếu tố kích thích mạnh mẽ cho sự bắt đầu của chu kỳ tăng giá mới trên thị trường tiền điện tử. Lần đầu tiên trong lịch sử của tiền điện tử, các nhà đầu tư tổ chức có cơ hội tham gia vào thị trường trước khi sự hào hứng khổng lồ bắt đầu.

Công ty kiểm toán Ernst & Young chỉ ra sự yêu cầu cơ sở lớn về các công cụ tài chính dựa trên Bitcoin. Các tổ chức lớn sẵn sàng đầu tư "ngàn tỷ đô la" vào các sản phẩm tiền điện tử đã được đăng ký với SEC.

Một trong những nhà phát triển của Mạng lưới Lightning đã phát hiện một lỗ hổng trong giải pháp mở rộng Bitcoin có thể đã làm mất tính bảo mật trong quá trình chuyển tiền. Lỗ hổng này đã được khắc phục.
 
Bên trên