FxPro: Vàng tăng giá trái ngược với xu hướng, nhưng nguồn năng lượng đang cạn kiệt

Cao Xuan

New member
Vàng tăng giá trái ngược với xu hướng, nhưng nguồn năng lượng đang cạn kiệt

Giá vàng đang giao dịch gần 1950 đô la một ounce, sau một đợt tăng giá từ cuối tháng Bảy, sau khi chỉ cách đó không đầy hai tuần vào ngày 6 tháng 10, giá vàng đạt 1810 đô la.
photo_2023-10-19_23-28-21.jpg

Giá vàng giảm mạnh vào cuối tháng Chín khi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng. Tuy nhiên, sự giảm giá và tăng lãi suất đã dừng lại sau khi báo cáo việc làm được công bố. Điều này tạo thêm suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất vào tháng Mười Một, mặc dù một số thành viên đang nghiêng về việc tăng lãi suất vào tháng Mười Hai.

Cuộc chiến ở Trung Đông đã thúc đẩy đà tăng giá của vàng, tạo ra một khoảng trống ở thị trường mở cửa vào ngày thứ Hai, 9 tháng Mười. Hiện tại, xu hướng tăng giá vẫn tiếp tục nhưng đã được tính vào giá và khó có thể trở thành một tác nhân quan trọng trong những ngày tới. Không có sự rút vốn mạnh mẽ từ thị trường cổ phiếu hoặc trái phiếu, vì vậy không có cơ sở để đầu tư vào vàng.

Cùng lúc đó, giá trái phiếu đã giảm mạnh trong tuần này. Lãi suất trái phiếu 10 năm gần 5% - cao nhất kể từ đỉnh điểm vào năm 2007. Chúng đã không ổn định ở mức cao như vậy kể từ năm 2002. Điều này đã bắt đầu làm suy yếu sự thèm khát rủi ro trên thị trường cổ phiếu, nhưng sự thay đổi này vẫn chưa tác động đến giá vàng, mà đã bỏ qua nguyên nhân chính dẫn đến giảm giá của nó vào cuối tháng trước.

Vàng cũng đề kháng với sự hồi phục của đô la, đã phục hồi hơn một nửa lượng giảm mà nó trải qua từ đỉnh đầu tháng Mười. Kết quả là giá vàng đang tăng lên trái với xu hướng chung. Dự kiến rằng sự tăng giá sẽ nhanh chóng mất hơi trong thời gian tới.
photo_2023-10-19_23-28-26.jpg

Kỹ thuật, giá vàng có sự hỗ trợ cần thiết từ trung bình chuyển động 200 tuần. Giá đã chạm đáy vào đầu tháng và nhanh chóng bật lên. Sự hiệu chỉnh cục bộ vào đầu tuần này đã kết thúc khi giá chạm vào trung bình chuyển động 50 tuần.

Tuy nhiên, giá vàng hiện đã gần đến lãnh thổ mua quá mức, làm cho nó dễ bị đảo chiều dưới áp lực từ các yếu tố cơ bản như lãi suất trái phiếu cao và đô la mạnh lên.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng yếu tố chiến tranh ở Trung Đông khó có thể là một cược lạm phát lâu dài hợp lý cho vàng. Môi trường hỗn loạn hiếm khi tạo điều kiện cho nhu cầu bền vững. Xung đột Nga-Ukraine đã tạo ra một đợt tăng giá tương tự như hiện nay, nhưng lúc đó có lo ngại về gián đoạn cung cấp từ một nhà sản xuất lớn. Ngay sau đó, giá vàng đã giảm dưới mức khởi đầu trước "rally chiến tranh".
 
Bên trên