• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Giá dầu châu Á giảm chiều 2/3 do lo ngại dự trữ dầu thô của Mỹ tăng

Chu Thắng

Member
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 2/3 do lo ngại dự trữ dầu thô của Mỹ tăng.
crawl-20230302211323808.jpg


Một giàn khoan dầu tại thị trấn al-Qahtaniyah, tỉnh Hasakah, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN


Thị trường cũng lo ngại về việc tăng lãi suất ở châu Âu có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, làm giảm mức tăng của giá dầu trong tuần này do các dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc.

Giá dầu thô Brent giao kỳ hạn giảm 13 xu Mỹ (0,15%) xuống 84,18 USD/thùng vào lúc 14 giờ 15 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giảm 17 xu Mỹ (0,2%) xuống 77,52 USD/thùng.

Cả hai loại dầu đều tăng khoảng 1% trong phiên trước đó sau khi số liệu cho thấy hoạt động sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 2/2023 tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ. Đây là bằng chứng mới cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này sau khi dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát COVID-19 nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng tuần thứ 10 liên tiếp đã gây áp lực lên thị trường.

Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo rằng dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/2 lên 480,2 triệu thùng, và là mức cao nhất kể từ tháng 5/2021. Trong khi đó, các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò ý kiến của hãng tin Reuters đã kỳ vọng mức tăng là 500.000 thùng.

Serena Huang, chuyên gia phân tích hàng đầu tại công ty phân tích Vortexa, cho rằng giá dầu cũng bị ảnh hưởng bởi triển vọng nhu cầu toàn cầu bất ổn khiến giá dầu “gần như không thay đổi”.

Một số nhà giao dịch đang chờ đợi Mỹ công bố số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp vào ngày 3/3.
Vietnambiz
 
Bên trên