• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Giá Dầu tăng về mối quan tâm nguồn cung

ITIG News

New member
Dầu tăng vào thứ Năm do lo ngại về nguồn cung và khi Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất bất chấp một số kỳ vọng về mức tăng nhiều hơn.

Dầu thô wti và brent.jpg

Dầu thô Brent giao sau tăng 71 cent, tương đương 0,79%, lên 90,54 USD/thùng, sau khi tăng hơn 2 USD trước đó trong phiên.
Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ tăng 53 cent, tương đương 64%, ở mức 83,47 USD, sau khi tăng hơn 3 USD trước đó trong phiên.
Các nhà ngoại giao cho biết Liên minh châu Âu đang xem xét mức trần giá dầu, hạn chế chặt chẽ hơn đối với xuất khẩu công nghệ cao sang Nga và nhiều biện pháp trừng phạt hơn đối với các cá nhân, các nhà ngoại giao cho biết hôm thứ Năm, để đáp lại những gì phương Tây lên án là leo thang mới trong cuộc chiến của Moscow ở Ukraine.

Nga đã thúc đẩy vào thứ Năm với lệnh cấm vận lớn nhất kể từ Thế chiến thứ hai, làm gia tăng lo ngại leo thang cuộc chiến ở Ukraine có thể làm tổn hại thêm nguồn cung.
Tamas Varga, nhà phân tích dầu mỏ tại công ty môi giới PVM Oil Associates, cho biết: Tổng thống Nga Vladimir Putin thường xuyên có những hành động và phản ứng phi lý sẽ khiến thị trường bất ổn và bạo lực.

Các nhà phân tích cho biết những hạn chế về nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã hỗ trợ thêm.
Nhà phân tích hàng hóa tại UBS cho biết: “Xuất khẩu dầu thô của OPEC đã chững lại sau mức tăng mạnh vào đầu tháng này.
Nhu cầu dầu thô ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang phục hồi trở lại, do các hạn chế nghiêm ngặt của COVID-19 bị kìm hãm.
Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất chủ chốt thêm 50 điểm cơ bản lên 2,25% và cho biết họ sẽ tiếp tục "phản ứng mạnh mẽ, khi cần thiết" đối với lạm phát, bất chấp nền kinh tế bước vào suy thoái.

Tuy nhiên, tin tức này không có tác động giảm giá vì việc tăng lãi suất "ít hơn so với các thị trường định giá và bất chấp một số kỳ vọng rằng các nhà hoạch định chính sách của Anh có thể bị buộc phải thực hiện một động thái lớn hơn", ngân hàng ING cho biết.
Trong khi đó, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ cắt giảm lãi suất chính sách 100 điểm cơ bản xuống 12%, khi hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới đang đi theo hướng ngược lại.
Sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng 75 bps vào thứ Tư, các đợt tăng lãi suất cũng diễn ra dày đặc và nhanh chóng từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, ngân hàng Norges và ngân hàng trung ương Indonesia, với một đợt tăng nữa dự kiến từ Ngân hàng Dự trữ Nam Phi vào cuối ngày.
 
Bên trên