Giá IOTA đột ngột pump mạnh 75% trong ngày, lập ATH năm 2023

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Giá IOTA (IOTA) biến động không giống như những Altcoin Mid Cap gần đây của thị trường. Giá không thể hiện nhiều sự đột phá trong nhiều tháng qua, nhưng bỗng nhiên tất cả thua lỗ trong năm 2023 được xóa nhòa chỉ trong 1 ngày.

Kỷ lục ấn tượng IOTA: Khối lượng giao dịch tăng 100 lần trong ngày


Trong khi vốn hóa Altcoin nói chung đang có xu hướng bị bán tại vùng kháng cự mạnh, thì IOTA thu hút dòng vốn một cách đột biến.

phan-tich-gia-iota-30-11-png-scaled-1.webp

Phân tích giá IOTA khung ngày với EMA34, EMA89. Nguồn: Beincrypto.
  • Về khối lượng, IOTA ghi nhận những con số cực kỳ ấn tượng. Trước ngày 29/11, khối lượng của IOTA chỉ khoảng 7 triệu USD, chứng tỏ đồng coin này dường như đã bị cộng đồng lãng quên. Nhưng đến ngày 29, khối lượng IOTA đạt trên 500 triệu USD, và đến hôm nay CoinmarketCap ghi nhận khối lượng 24h của IOTA vượt 800 triệu USD, tức tăng hơn 100 lần.
  • Cùng với đó, giá IOTA tăng từ 0.166 USD lên đến 0.29 USD chỉ trong 2 ngày. Mức tăng đến 75% mà đáng lý ra nhiều Altcoin cần cả tuần thì IOTA chỉ cần chưa đầy hai ngày. Như vậy, IOTA chính thức lập ATH của năm 2023.
  • Fibonacci chỉ ra vùng hỗ trợ gần của IOTA là 0.228 USD – 0.243 USD. Nếu phá hỗ trợ này, giá IOTA có thể trở lại vùng 0.20 USD. Từ đây, cơ hội giao dịch ngắn hạn mở ra cho trader thích tận dụng khối lượng hiện tại để lướt sóng. Tỷ lệ Vol/cap 24h của IOTA vẫn đang vượt 100% cho thấy khả năng giá sẽ còn duy trì ở mức trên hỗ trợ.

IOTA hầu như không tạo được tiếng vang nào trong năm qua, nhưng đến lúc này nhà đầu tư bắt đầu chú ý trở lại vì cú pump ngoạn mục hôm qua.

Động lực đằng sau đà tăng giá vừa nhanh vừa mạnh của IOTA là gì?


Theo tìm hiểu, một vài lý do đóng vai trò làm động lực thúc đẩy đà tăng này như sau:

IOTA được nhận đầu tư 100 triệu USD từ quỹ ADGM


IOTA công bố thông tin tích cực về việc nhận đầu tư 100 triệu USD giá trị IOTA vào lúc 7 giờ tối ngày 29/11 (giờ Việt Nam). Và ngay lúc đó, giá IOTA chính thức pump mạnh với khối lượng đột biến.

IOTA is the first #DLT Foundation regulated with @ADGlobalMarket in #AbuDhabi
🇦🇪
! The new #IOTA Foundation will be seeded with over $100 million in $IOTA tokens to support and accelerate the growth of the IOTA ecosystem.https://t.co/7NYe2L5RFs
🧵
⬇
pic.twitter.com/DZUHjcm2sV

— IOTA (@iota) November 29, 2023

Abu Dhabi Global Market (ADGM) là trung tâm tài chính quốc tế (IFC) của thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). IOTA nói trên blog của họ rằng: “Sự hỗ trợ cho Quỹ IOTA từ ADGM và sự hợp tác của chúng tôi với chính quyền UAE còn hơn cả sự mở rộng toàn cầu, mà đó là việc mở ra một kỷ nguyên mới về sự phối hợp các quy định trong thị trường tiền điện tử“.

Upbit chiếm đến hơn 61% khối lượng giao dịch IOTA


Tin tức tốt thôi có lẽ chưa đủ, nhưng kèm với tinh thần hào hứng từ các nhà giao dịch sàn Upbit đã khiến giá IOTA đột phá như vậy.

iota-upbit-t11-2023-png.webp

Phân bổ khối lượng giao dịch IOTA. Nguồn: CoinmarketCap.

Quan sát sự phân bổ khối lượng giao dịch IOTA, thì riêng sàn Upbit với cặp IOTA/KRW đã chiếm đến hơn 61.5% tổng khối lượng hơn 800 triệu USD trong ngày nói trên. Rất nhiều Altcoin trong hai tháng gần đây được sự thúc đẩy từ sàn Upbit. Và những Altcoin này đều ghi nhận mức giảm mạnh sau đó.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });