• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Giá lương thực thế giới giảm gần 20% so với mức đỉnh hồi tháng 3/2022

Ng Quyên Phúc

New member
BNEWS
Chỉ số giá lương thực thế giới tháng 2/2023 giảm 19% so với mức đỉnh ghi nhận tháng 3/2022 sau khi bùng phát xung đột giữa Nga và Ukraine, đồng thời đánh dấu tháng thứ 11 liên tiếp chỉ số này giảm.
140643-san-luong-lua-mi-nam-2022-cua-duc-thap-hon-muc-trung-binh-do-han-han.jpg
Giá lúa mì quốc tế tăng nhẹ trong tháng 2 vừa qua do lo ngại tình trạng khô hạn ở Mỹ và nhu cầu nguồn cung mạnh từ Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

140643-san-luong-lua-mi-nam-2022-cua-duc-thap-hon-muc-trung-binh-do-han-han.jpg
Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ngày 3/3 công bố số liệu cho thấy, trong tháng Hai vừa qua, chỉ số giá lương thực của FAO đứng ở mức 129,8 điểm, giảm nhẹ so với 130,6 điểm ghi nhận hồi tháng Một. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021.Chỉ số giá ngũ cốc trong tháng trước gần như không thay đổi so với tháng Một. Giá lúa mì quốc tế tăng nhẹ trong tháng Hai do lo ngại tình trạng khô hạn ở Mỹ và nhu cầu nguồn cung mạnh từ Australia. Ngược lại, giá gạo quốc tế giảm 1% do hoạt động giao dịch tại hầu hết các nhà xuất khẩu lớn ở châu Á chậm lại, còn đồng tiền của các nước này cũng mất giá so với đồng USD.
Vào cùng giai đoạn, chỉ số giá dầu thực vật giảm 3,2% còn chỉ số giá bơ sữa giảm 2,7%.
Chỉ số giá thịt cũng gần như không thay đổi so với tháng Một. Giá gia cầm thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh nguồn cung xuất khẩu dồi dào, cho dù dịch cúm gia cầm bùng phát tại một số nước. Giá thịt lợn quốc tế tăng do lo ngại nguồn cung xuất khẩu khan hiếm hơn ở châu Âu.
Ở chiều ngược lại, chỉ số giá đường tăng 6,9% so với tháng Một lên mức cao nhất trong sáu năm, phần lớn do điều chỉnh giảm dự báo sản lượng niên vụ 2022-2023 ở Ấn Độ cũng như giá dầu thô quốc tế và giá ethanol tại Brazil giảm.
Trong bản tóm tắt về cung và cầu ngũ cốc mới nhất công bố cùng ngày, FAO dự đoán sản lượng lúa mì toàn cầu năm 2023 là 784 triệu tấn – mức cao thứ hai từng được ghi nhận. Sản lượng của khu vực Bắc Mỹ dự kiến lên cao do nông dân mở rộng diện tích trồng lúa mì, trong bối cảnh giá mặt hàng này tăng cao./.

Bnews
 
Bên trên