Kho bạc của Polkadot có 245 triệu USD, đủ để chi tiêu trong khoảng hai năm

Theo báo cáo hôm thứ Sáu từ blockchain, kho bạc của Polkadot nắm giữ khối tài sản trị giá gần 245 triệu USD, đủ để chi tiêu trong khoảng hai năm với tốc độ hiện tại.

“Kho bạc của Polkadot đang trở nên phức tạp hơn và khó quản lý hơn”, đại sứ chính Tommi Enenkel đã viết trong báo cáo kho bạc ngày 28 tháng 6 cho nửa đầu năm 2024.

“Với tốc độ chi tiêu hiện tại, kho bạc đủ để chi tiêu trong khoảng hai năm nữa. Tuy nhiên với việc tài sản kho bạc được định giá bằng tiền điện tử khiến việc dự đoán một cách chắc chắn trở nên khó khăn”, Enenkel nói thêm. “Điều này đã làm dấy lên các cuộc thảo luận từ cách tiếp cận ngân sách chặt chẽ hơn đến việc thay đổi các thông số lạm phát của hệ thống”.

Kho bạc của Polkadot hiện nắm giữ 188 triệu USD tài sản thanh khoản, chủ yếu là token gốc Polkadot (DOT) nhưng cũng có cả stablecoin Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

Polkadot đã có “một bước nhảy vọt lớn về chi tiêu” trong nửa đầu năm. Tổng cộng công ty đã chi 87 triệu USD với hơn 40% — 36,7 triệu USD — được chi cho quảng cáo, người có sức ảnh hưởng, hội nghị và sự kiện.

1beb1860 3346 4430 b269 2eaf7c08682a

Chi tiêu liên quan đến quảng cáo của Polkadot. Nguồn: Polkadot.

Mối lo ngại về chi tiêu của kho bạc tăng lên


Enenkel lưu ý rằng “mối quan ngại trong hệ sinh thái về việc sử dụng Kho bạc đang gia tăng”, khi số dư của kho bạc giảm kể từ giữa năm ngoái.

Doanh thu của kho bạc đã giảm 58,5% so với nửa cuối năm 2023, giảm từ 414.291 DOT xuống 171.696 DOT, nguyên nhân là do phí mạng giảm.

Kho bạc có hơn 5,2 triệu DOT giá trị thu nhập dựa trên lạm phát trong nửa đầu năm, giảm so với mức 7,8 triệu DOT trong nửa năm trước.

b2e01a93 8310 41bc ad3d b25978b8140f

Số dư kho bạc (màu cam đậm) đã giảm kể từ khoảng giữa năm 2023. Nguồn: Polkadot.

Ông nói thêm rằng “việc triển khai hiệu quả vốn của kho bạc” có thể sẽ liên quan đến việc thành lập các bộ phận “được đại diện dưới dạng tiền thưởng và tập thể”.

Enenkel đưa ra ý tưởng trao cho các “cơ quan điều hành” này nhiều trách nhiệm hơn khi ông tuyên bố rằng họ đã “ngày càng hình thành và đảm nhận các vai trò phòng ban trong hệ sinh thái”.

Ông cũng kêu gọi hạ tỷ lệ lạm phát 10% “không lý tưởng” của DOT để giảm áp lực bán vì “kho bạc chủ yếu được định giá bằng DOT có sức mua từ tỷ giá hối đoái DOT/USD vững chắc”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Miễn trừ trách nhiệm:
Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });