Kỷ nguyên Voltaire của Cardano sắp đến gần với cột mốc hard fork tháng 6


Kỷ nguyên Voltaire của Cardano sắp đến gần với cột mốc hard fork tháng 6​

admin – 11 Th6, 2024

Chang sẽ là hard fork đầu tiên trong kỷ nguyên cuối cùng trong lộ trình của Cardano, giới thiệu khả năng quản trị do cộng đồng điều hành và sự đồng thuận của cộng đồng trên chuỗi.

5 600x399 1

Charles Hoskinson, người tạo ra nền tảng blockchain mã nguồn mở Cardano, dự đoán một sự kiện lớn vào tháng 6 trong hệ sinh thái Cardano.

Vào ngày 9 tháng 6, Hoskinson đã thông báo trên X rằng đợt fork Chang sắp tới của Cardano đang nhanh chóng đến gần và Cardano Node có thể sẽ đạt phiên bản 9.0 trong tháng này.

Điều đó có nghĩa là chuỗi khối Cardano đã sẵn sàng cho hard fork và hiện đang chờ 70% nhà điều hành nhóm cổ phần (SPO) cài đặt nút mới.

“Sau đó, một hard fork có thể xảy ra, đẩy Cardano vào Thời đại Voltaire,” Hoskinson lưu ý, đề cập đến giai đoạn mới nhất trong các giai đoạn phát triển của Cardano.

Voltaire là kỷ nguyên cuối cùng trong lộ trình của Cardano​


Các giai đoạn phát triển của Cardano, còn được gọi là “thời đại”, được đặt theo tên của những nhân vật nổi tiếng trong thơ ca và khoa học máy tính, bao gồm Lord Byron, Percy Bysshe Shelley, Joseph Goguen, Matsuo Bashō và Voltaire.

Ba giai đoạn đầu tiên triển khai blockchain cơ bản, phân quyền và hợp đồng thông minh . Thời đại Basho tập trung vào việc mở rộng quy mô blockchain. Voltaire, kỷ nguyên cuối cùng, bổ sung chức năng quản trị, bỏ phiếu và quản lý ngân quỹ vào chuỗi khối Cardano.

1ff1a15e f301 4649 ac7f 5748ff748894

Lộ trình Cardano. Nguồn: Cardano

Chang sẽ là hard fork đầu tiên trong kỷ nguyên Voltaire của Cardano. Kỷ nguyên này sẽ giới thiệu khả năng quản trị do cộng đồng điều hành bằng cách cho phép sự đồng thuận của cộng đồng trên chuỗi và cho phép Cardano người nắm giữ sử dụng token của họ để bỏ phiếu cho các đề xuất.

Bản nâng cấp được đặt tên để vinh danh Phil Chang, một nhà lãnh đạo ban đầu trong quản trị Cardano đã qua đời vào năm 2022.

Hoskinson kỳ vọng Chang sẽ tạo ra “nền văn minh phi tập trung” cho hàng triệu người​


Theo người đồng sáng lập Cardano, Chang là “cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử của Cardano”, điều này sẽ giúp hệ sinh thái blockchain tạo ra “nền văn minh phi tập trung trải rộng trên toàn thế giới với hàng triệu cư dân”.

Hoskinson dự đoán rằng với Chang, Cardano sẽ có “hệ thống quản trị blockchain tiên tiến nhất”, ngân sách hàng năm, kho bạc và những hiểu biết có giá trị từ cộng đồng. Anh ấy nói thêm:

“Đã gần 10 năm đối với một số người trong chúng tôi trên hành trình đáng chú ý này. Tôi không thể tin rằng chỉ trong một thập kỷ, chúng ta đã xây dựng được một quốc gia. Tôi tự hào về tất cả các bạn. Cardano mang lại cho tôi hy vọng cho ngành của chúng ta và thế giới. Hãy dành thập kỷ tiếp theo để tạo ra một vết lõm lớn trong vũ trụ.”

Hard fork rất được mong đợi của Cardano sẽ diễn ra trong bối cảnh tiền điện tử ADA sụt giảm, vốn đã chứng kiến sự sụt giảm đáng chú ý vào năm 2024. Kể từ ngày 1 tháng 1, tiền điện tử đã giảm mạnh hơn 26%, từ khoảng 0,60 đô la xuống còn 0,44 đô la vào thời điểm đó. viết, theo dữ liệu từ CoinGecko.

8d813f24 0015 471a a464 466b7cd0ef97

Biểu đồ giá Cardano (ADA) trong 12 tháng qua. Nguồn: CoinGecko

Vào đầu tháng 4, ADA đã rơi khỏi top 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, nhường chỗ cho tiền điện tử được liên kết với Telegram là Toncoin (TON).Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });