• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Lợi nhuận ngân hàng lớn nhất Nga giảm gần 80%

HuyềnLQ

New member
Sberbank báo cáo lợi nhuận ròng giảm gần 80% năm ngoái – thời điểm CEO German Gref gọi là “năm khó khăn nhất”.


Hôm 9/3, Sberbank – ngân hàng lớn nhất Nga – công bố kết quả kinh doanh năm 2022. Theo đó, lợi nhuận của họ đạt 270,5 tỷ ruble (3,57 tỷ USD) – giảm 78,3% so với năm 2021.

CEO German Gref mô tả 2022 là “năm khó khăn nhất”. Hàng loạt ngân hàng Nga bị loại khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT và không được tiếp cận các phần mềm, thiết bị cần thiết. Nhiều tổ chức tài chính Nga bị trừng phạt và phong tỏa tài sản ở nước ngoài.

Dù vậy, Gref cho rằng lợi nhuận năm nay có thể phục hồi, lên gần mức kỷ lục 1.250 tỷ ruble (16,5 tỷ USD) đạt được “tiền đại dịch”. “Mô hình kinh doanh của chúng tôi đã vượt qua phép thử”, Gref nói.

Ông cũng cho biết Sberbank sẽ cân nhắc khôi phục việc trả cổ tức, dựa trên kết quả năm 2022. Quyết định sẽ được đưa ra trong tháng này. Bộ Tài chính Nga dự báo Sberbank dành ra nửa lợi nhuận năm 2022 để trả cổ tức.

Việc Sberbank vẫn đứng vững trước các lệnh trừng phạt của phương Tây đã giúp ngành ngân hàng Nga hồi phục sau nửa đầu năm 2022 thua lỗ. Dù vậy, một số ngân hàng khác, như VTB – nhà băng lớn nhì tại Nga – vẫn chưa hoàn toàn thoát khó khăn. Ngân hàng Trung ương Nga tuần trước cảnh báo “rủi ro hệ thống” với lĩnh vực này khi các nhà băng sốt sắng tìm cách có lợi nhuận.

Các ngân hàng Nga hiện tập trung phục vụ lĩnh vực công và các doanh nghiệp lớn. “Chúng tôi đã thực hiện kế hoạch chống khủng hoảng: thay đổi đáng kể các ưu tiên, đưa ra các chính sách tiết kiệm nghiêm ngặt, đóng cửa và bán các mảng kinh doanh tại nước ngoài, điều chỉnh danh mục cho vay và dự phòng với các tài sản bị phong tỏa”, Gref nói.

Sberbank chi phí hoạt động của họ đã giảm 1,5% so với cùng kỳ năm 2021. Họ cũng lấy về được 6 tỷ USD ngoại tệ từ nước ngoài kể từ khi bị trừng phạt. Sberbank hiện có khoảng 107 triệu khách hàng.

Hà Thu(theo Reuters)


Vnexpress
 
Bên trên