• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Malaysia chấp thuận hồ sơ cho phép nhập khẩu xe điện của Tesla

Chu Thắng

Member
Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) đã chấp thuận đơn đăng ký nhập khẩu xe điện (BEV) của Tesla vào quốc gia Đông Nam Á này trong đó hãng sản xuất xe điện hàng đầu thế giới sẽ thành lập trụ sở chính, mạng lưới sạc pin xe cùng các trung tâm trải nghiệm và dịch vụ.

Trong tuyên bố ngày 1/3, MITI cho hay sự hiện diện của Tesla tại Malaysia dự kiến sẽ tạo ra cơ hội việc làm có kỹ năng và được trả lương cao hơn cho người lao động trong phân khúc BEV, đồng thời tăng cường sự tham gia của các công ty địa phương vào hệ sinh thái của hãng xe điện cả trong nước và trên phạm vi toàn cầu.

MITI khẳng định đang tạo điều kiện thuận lợi cho Tesla trong thâm nhập thị trường Malaysia thông qua việc giới thiệu sáng kiến Các nhà lãnh đạo toàn cầu BEV nhằm giúp thúc đẩy nhu cầu xe điện tại thị trường nội địa và thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái hỗ trợ việc áp dụng xe điện.

Theo MITI, sáng kiến này cũng tìm cách đảm bảo đầu tư từ các công ty sản xuất xe điện hàng đầu thế giới tại Malaysia, trong đó Tesla là doanh nghiệp đầu tiên đăng ký tham gia sáng kiến.

Bộ trưởng MITI Zafrul Abdul Aziz đã bày tỏ sự hài lòng với quyết định thiết lập sự hiện diện của Tesla trong hệ sinh thái xe điện tại Malaysia, cho thấy sự tin tưởng của nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới vào nền tảng kinh tế và môi trường kinh doanh thuận lợi của quốc gia Hồi giáo Đông Nam Á.

Ông khẳng định, ngay cả khi các thương hiệu lớn trên toàn cầu quyết định đầu tư và tái đầu tư vào Malaysia, MITI và các cơ quan trực thuộc sẽ tiếp tục tăng cường nỗ lực cải thiện sự thuận lợi trong kinh doanh, đồng thời liên tục định hình Malaysia là quốc gia ủng hộ thương mại, ủng hộ sự phát triển công nghiệp và ủng hộ đầu tư.

Bộ trưởng Zafrul cho biết thêm chính phủ nước này sẽ tận dụng một cách chiến lược hệ sinh thái điện và điện tử, vốn là thế mạnh của Malaysia để biến quốc gia Đông Nam Á thành điểm đến đầu tư ưa thích cho công nghệ liên quan đến phương tiện di chuyển bằng điện.


Vietnambiz
 
Bên trên