• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Mối lương duyên Apple – Qualcomm sắp kết thúc?

Chu Thắng

Member
Dự kiến năm 2024, Apple sẽ sử dụng chip tự làm trên các mẫu iPhone mới của mình.
crawl-20230301221324390-20230301221324417.jpg


CEO Qualcomm, Cristiano Amon. (Ảnh: Qualcomm).

Apple đang có kế hoạch chuyển sang dùng chip modem 5G do họ tự sản xuất cho iPhone vào năm 2024. Đây là thông tin được Giám đốc điều hành của Qualcomm, Cristiano Amon tiết lộ với CNBC. Hiện Qualcomm đang là nhà cung cấp loại chip này cho “Táo khuyết”.

“Chúng tôi không lập kế hoạch nào cho năm 2024, nếu có thì có lẽ chúng tôi sẽ không còn cung cấp cho [Apple] modem vào năm 2024. Đó là quyết định của họ,” Cristiano Amon nói tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) đang diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Các mẫu iPhone 14 gần đây nhất của Apple đều sử dụng modem Qualcomm. Song, Apple đã có động thái độc tiến vào thị trường kết nối không dây. Bằng chứng là Apple đã mua mảng kinh doanh modem của Intel vào năm 2019 và có nhiều suy đoán cho rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng chịp “nhà làm” trong năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO Qualcomm cho biết công ty đã nói với các nhà đầu tư vào năm 2021 rằng họ đã không mong đợi sẽ được tiếp tục cung cấp modem cho iPhone vào năm 2023, nhưng Apple đã quyết định đồng hành cùng Qualcomm trong một năm nữa.

Ông Amon không xác nhận liệu Apple có trả tiền giấy phép QTL cho Qualcomm hay không nếu họ chuyển sang sử dụng modem của riêng mình, nhưng CEO Qualcomm cho biết tiền bản quyền không phụ thuộc vào việc cung cấp chip.

Qualcomm đã và đang đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình sang chất bán dẫn ô tô và các ứng dụng năng lượng thấp.


Vietnambiz
 
Bên trên