• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Musk: ‘AI khiến tôi stress’

HuyềnLQ

New member
CEO Tesla cho rằng trí tuệ nhân tạo là công nghệ nguy hiểm và muốn siết quản lý để đảm bảo AI phục vụ lợi ích cộng đồng.


Elon Musk thường xuyên xung khắc với giới chức chứng khoán và giao thông. Nhưng có một lĩnh vực mà cả ông và các lãnh đạo chính phủ đều đồng ý rằng cần kiểm soát. Đó là trí tuệ nhân tạo (AI).

“AI khiến tôi stress”, Musk cho biết hôm 1/3, trong bài thuyết trình dài hơn 3 giờ trước các cổ đông Tesla về kế hoạch của công ty. Tham vọng của Tesla về trí tuệ nhân tạo là nội dung chính trong bài phát biểu có tên Master Plan 3. Đây là phần thứ ba trong chuỗi kế hoạch giúp Tesla tăng trưởng và thúc đẩy năng lượng sạch trên thế giới.

Musk được cho là đang tuyển một nhóm chuyên gia AI để tạo ra sản phẩm cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI và các hệ thống tương tự mà Alphabet, Meta Platforms đang phát triển. Tháng 12 năm ngoái, ông đánh giá ChatGPT “tốt một cách đáng sợ” và cảnh báo “các AI mạnh, nguy hiểm” sẽ sớm xuất hiện.

Elon Musk phát biểu trong sự kiện hôm 1/3. Ảnh: Tesla


Elon Musk phát biểu trong sự kiện hôm 1/3. Ảnh: Tesla


Hôm qua, ông cũng nhắc lại các lo ngại này. “Chúng ta cần cơ quan quản lý, hoặc điều gì đó giám sát việc phát triển AI. Phải đảm bảo rằng nó hoạt động vì lợi ích cộng đồng. Đây là công nghệ rất nguy hiểm”, ông nói.

Dù vậy, ông khẳng định nỗ lực giúp xe Tesla tự lái an toàn là công nghệ AI “có ích”. “Tesla đang làm những điều tốt đẹp trong lĩnh vực AI. Việc này khiến tôi stress. Tôi không biết phải nói gì về nó”, Musk cho biết.

Các lãnh đạo Tesla hôm qua đã trình bày chi tiết việc họ muốn sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để xe có thể tự lái. Nỗ lực này đang chịu sự giám sát chặt của giới chức bang và liên bang.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu AI có thể giúp Tesla sản xuất ôtô hay không, Musk tỏ ra kém lạc quan hơn một chút: “Tôi không nghĩ AI có thể giúp chúng tôi chế tạo xe sớm. Đến lúc đó, chúng ta chắc không cần làm gì nữa rồi”.

Hà Thu(theo Reuters)


Vnexpress
 
Bên trên