• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Mỹ từ chối cấp phép cho công ty của Elon Musk cấy chip vào não người

Chu Thắng

New member
Cơ quan quản lý của Mỹ đã từ chối cấp phép cho Neuralink – công ty khởi nghiệp về sóng não của tỷ phú Elon Musk, thực hiện thử nghiệm cấy chip vào não người.
crawl-20230303080504752-20230303080504760.jpg


Hình ảnh con chip não của Neuralink. (Ảnh: Neuralink).


Theo Reuters, nỗ lực của Neuralink để nhận được sự chấp thuận từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã bị từ chối vào năm ngoái.

Công ty khởi nghiệp về chip não của Elon Musk đã thực hiện xin cấp phép từ FDA để thử nghiệm trên người vào năm ngoái, tờ Reuters dẫn nguồn tin từ 7 nhân viên hiện tại và trước đây của Neuralink. Reuters cho biết FDA đã xác định “hàng chục vấn đề” Neuralink phải khắc phục trước khi có thể bắt đầu thử nghiệm trên người ở Mỹ.

FDA cho biết có một số lo ngại về an toàn, bao gồm dây của chip não có thể di chuyển vào các khu vực khác trong não của đối tượng thử nghiệm và chip có thể quá nóng và làm hỏng mô. Những lo ngại xung quanh việc làm thế nào để loại bỏ bộ phận cấy ghép mà không làm hỏng não, cũng được đặt ra. Phía Neuralink không cho biết ứng dụng của họ đã bị từ chối.

Vào tháng 12, Musk nói rằng công ty sẽ được chấp thuận cho thử nghiệm trên người vào mùa xuân năm 2023. Vào thời điểm đó, vị tỷ phú cho biết ông tin tưởng vào thiết bị đến mức muốn cấy ghép nó vào não của chính mình.

Cho đến nay, Neuralink vẫn chưa thử nghiệm trên người và thay vào đó, thiết bị này đã được thử nghiệm trên động vật, bao gồm cả lợn và khỉ. Năm ngoái, Musk đã chiếu một đoạn video demo về một con khỉ được cấy ghép “đánh máy bằng thần giao cách cảm”.

Thông tin Neuralink bị từ chối thử nghiệm trên người được đưa ra sau khi Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết họ đang điều tra công ty khởi nghiệp của Musk sau khi có khiếu nại từ một nhóm bảo vệ động vật.

Nhóm này cho rằng Neuralink đã vận chuyển các mầm bệnh nguy hiểm tiềm ẩn bằng cách di chuyển các chip não sau khi chúng được lấy ra khỏi các đối tượng thử nghiệm là động vật mà không tuân theo các quy định của liên bang.

Elon Musk đồng sáng lập Neuralink vào năm 2016 với tư cách là một công ty giao diện não-máy tính. Công ty có kế hoạch cấy chip vào não người, cho phép mọi người thực hiện các hành động chỉ bằng tâm trí của họ.

Trước đây, tỷ phú này từng nói rằng chip của Neuralink là những thiết bị có kích thước bằng đồng xu được thiết kế để cấy vào não thông qua một robot phẫu thuật.

Vị tỷ phú đưa ra viễn cảnh là mọi người có thể làm được bất cứ điều gì, từ chữa bệnh tê liệt đến cung cấp cho con người khả năng ngoại cảm, đồng thời gọi thiết bị này là “một Fitbit trong hộp sọ của bạn.”


Vietnambiz
 
Bên trên