Nga ra mắt thanh toán xuyên biên giới bằng stablecoin USDT

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Một trong những nền tảng thanh toán xuyên biên giới đầu tiên ở Nga đã chính thức công bố ra mắt và cho biết họ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các pháp nhân địa phương xử lý các khoản thanh toán quốc tế bằng tiền điện tử.

Exved, một nền tảng thanh toán kỹ thuật số địa phương — tự mô tả là “hệ thống tìm kiếm đối tác kỹ thuật số” — đã công bố ra mắt vào ngày 7 tháng 12, cho biết rằng các nhà nhập khẩu và xuất khẩu của Nga hiện có thể sử dụng giải pháp doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) của mình để đơn giản hóa quá trình “hoạt động ngoại hối và hoạt động kinh tế nước ngoài”.

Nền tảng Exved đặc biệt cho phép một người tiến hành các giao dịch xuyên biên giới bằng Tether (USDT) cùng với đồng rúp ở nước ngoài và đồng đô la Mỹ.

“Nền tảng này hoạt động độc quyền với các pháp nhân tuân thủ các biện pháp chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố”, Exved nhấn mạnh và cho biết thêm:

Mục tiêu của dự án là giúp các pháp nhân Nga thực hiện thanh toán xuyên biên giới mà không cần qua trung gian với mức giá thị trường tối thiểu.

Theo thông báo, sự ra mắt của Exved có sự tham gia của các đối tác lớn trong ngành, bao gồm cả Ngân hàng InDeFi, ngân hàng đã khởi động dự án đồng rúp kỹ thuật số vào năm ngoái.

“Tất nhiên, bản thân dự án nói chung là một sáng kiến tư nhân; Trước hết, nó nhằm mục đích cho mọi người thấy rằng họ có thể trả 2-3% thay vì 6-7% và đưa ra các cơ chế cụ thể để thực hiện các yêu cầu thanh toán”, Mendeleev nói.

Như đã báo cáo trước đó, ngân hàng trung ương Nga và Bộ Tài chính nước này đã đạt được thỏa thuận cho phép thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử vào tháng 9 năm 2022.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });